Trong biểu đồ ngày sinh trái ngược với mũi tên quyết tâm đó chính là mũi tên trống 1-5-9. Người sở hữu mũi tên này luôn có tính cách ngược lại so với người có mũi tên quyết tâm. Những con người này họ thường thiếu sự quyết tâm, luôn tìm lý do để trì hoãn những việc cần phải làm. Để hiểu hơn về mũi tên này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn.

Giới thiệu về mũi tên trống 1-5-9

Mũi tên trống các số 1-5-9 còn được gọi là mũi tên trì hoãn
Mũi tên trống các số 1-5-9 còn được gọi là mũi tên trì hoãn

Mũi tên trống chính là mũi tên thiếu cả 3 số 1,5,9 trong biểu đồ ngày sinh. Đối với mũi tên này thì tất cả những người sinh ra vào năm 19xx của thế kỷ 20 đều không thiếu mũi tên này. Chỉ những người sinh từ năm 2000 trở đi mới có thể gặp phải mũi tên trì trống 159.

Mũi tên trống 1-5-9 còn gọi là mũi tên trì hoãn. Mũi tên này thường ít xuất hiện hơn những mũi tên trống khác. Bởi, trong một tháng thì đều có ít nhất 1 con số 1. Ngoài ra, những người sinh tháng 5 hay tháng 9 hoặc sinh vào những năm sinh như 2005, 2009, 2015 hay 2019 đều không bao giờ có mũi tên này.

Mũi tên trì hoãn chia biểu đồ sinh ra làm hai nửa rõ ràng. Một bên chia cắt những con số như 2,3,6 – đây là số mang tính trực giác. Và một bên là những con số 4-7-8 đại diện cho vật chất thực tế. Con người mang mũi tên trống luôn trì hoãn trong mọi việc. Nhưng nếu nhìn nhận được khuyết điểm của mình để thay đổi thì có thể sửa được.

Đặc điểm của người sở hữu mũi tên trống 1-5-9

Điểm nhận thấy rõ ràng nhất của con người có mũi tên trống 1-5-9 này đó chính là tính trì hoãn trước mọi việc. Trước mỗi việc họ luôn tỏ ra một thái độ chần chừ rụt rè không thực hiện. Chính tính cách này của họ sẽ tự làm mất cơ hội của mình. Đôi khi chỉ vì sự chần chừ mà cuộc đời bạn phải hối hận cả cuộc đời.

Thường những con người này họ sẽ không có được sự may mắn trong cuộc sống. Nếu sự trì hoãn của họ diễn ra lâu sẽ khiến cho mọi việc trở nên trì trệ và nhiều hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Với họ khi có thời gian thì ung lung lúc cận kề lại luôn vội vã, tìm lý do để trì hoãn.

Nếu bạn có mũi tên 1-5-9này thì cần phải biết rằng chuyện gì được trau chuốt đầu tư thời gian công sức sẽ luôn có được kết quả tốt hơn. Cần phải đặt mình vào vị trí của những người xung quanh mình để suy nghĩ và làm việc. Không một ai thích sống hay làm việc với một người mà họ thờ ơ, luôn chậm trễ. Nếu vẫn duy trì những đặc điểm đó sớm muộn gì bạn sẽ bị tụt lại phía sau và không có được những sự thành công trong công việc.

Nhược điểm cần khắc phục của người có mũi tên trống 1-5-9

Theo thần số học, những con người có mũi tên trống 1-5-9 này luôn thích sự trì hoãn và chúng xuất phát từ sự vô định không có mục đích. Vì vậy, dù đôi khi họ nhiều lần bắt tay vào làm một công việc mà không có được một kế hoạch ngay từ đầu. Họ không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào.

Chính sự trì hoãn nhiều lần sẽ khiến cho họ dần trở nên lười biếng và chậm chạp. Thậm chí, với nhiều người họ thu mình lại không muốn có sự kết nối với những người xung quanh. Do đó, người sở hữu mũi tên trì hoãn cần phải thay đổi cách đổi cách sống của mình.

Cần học cách lên kế hoạch cho bất cứ một việc nào từ việc bé đến lớn. Hãy đặt ra mục tiêu, ước mơ của mình và lên kế hoạch chi tiết để dần đi được đến ước mơ của mình. Bạn lên một kế hoạch càng tỉ mỉ, cụ thể thì việc thực hiện trở nên dễ dàng và có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn thử thách.

Khi có được một bản kế hoạch chi tiết rõ ràng thì mọi người sẽ nhìn nhận ra được và sắp xếp thời gian cho phù hợp để có thể hoàn thiện những công việc của chính mình. Bên cạnh đó, khi làm việc đội nhóm nếu bạn tích cực thì cũng luôn được mọi người đánh giá cao và cũng là sự khích lệ cho đội nhóm. Từ đó, giúp mọi người gắn kết và luôn yêu thương nhau hơn. Và dĩ nhiên sẽ có được những kết quả tốt đẹp như mong đợi.

Định hướng giáo dục khi trẻ có mũi tên trống 1-5-9

Mũi tên trống 1-5-9 là mũi tên ít khi gặp. Tuy nhiên, vào những đứa trẻ nào có mũi tên này thì chúng luôn thể hiện sự trì hoãn của bản thân ngay từ những việc nhỏ nhặt nhất. Cụ thể như chúng mải chơi để tránh né việc học hành đến lúc chuẩn bị học bài thì sẽ có rất nhiều bài để làm.

Hoặc đôi khi bố mẹ nhờ trẻ lầm một việc gì đó. Chúng không làm ngay lập tức mà có thể làm những việc khác trước đó. Điều này có thể diễn ra nhiều lần không chỉ bởi tính cách ỉ nại của chúng lúc bẩm sinh mà một phần trẻ ỷ nại vào chính bố mẹ người thân trong gia đình.

Cha mẹ thường thương con quá mức có thể sẽ làm hết mọi chuyện cho bé và dần dần chúng hình thành tính ỉ nại trong người. Những đứa trẻ luôn nghĩ mình không làm sẽ có người khác làm hộ. Chính lối tư duy đó khiến cho sự trì trệ càng trở nên nguy hiểm hơn. Do đó, trong quá trình nuôi dưỡng chăm sóc trẻ các bậc phụ huynh luôn đặt sự nghiêm khắc trong cách giáo dục. Hãy theo dõi những công việc con làm và điều chỉnh tính ỷ nại trong con. Hơn nữa, hãy tạo lập cho trẻ một thói quen lên kế hoạch khi thực hiện bất cứ một công việc gì.

Hãy giúp cho trẻ bố trí thời gian học hành vui chơi và tạo cho con những thói quen tốt đẹp để đi theo suốt cuộc đời của cha mẹ. Có như vậy, mới phần nào hạn chế được sự trì hoãn của trẻ.

Tóm lại, việc sở hữu một mũi tên trống 1-5-9 có rất nhiều hạn chế và không ai mong muốn sở hữu mũi tên này. Tuy nhiên, để có thể khắc phục những thiếu sót đó thì ngay từ nhỏ cha mẹ cần uốn nắn giáo dục con cái để con dần loại bỏ được tính ỉ nại. Đối với những người lớn cần phải nhận biết được nhược điểm của mình để tìm cách thay đổi là luôn nỗ lực từng ngày để có được sự thành công. Để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hãy truy cập vào trang web của chúng tôi: tracuuthansohoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *