Thông tin đã được kiểm chứng

Tên Đẹp Theo Thần Số Học Như Thế Nào? Lưu Ý Cách Đặt Tên Con

Khám phá chi tiết về ý nghĩa đặt tên đẹp theo Thần số học

⏰ Thời gian đọc: 8 phút

Tên đẹp theo Thần số học là một vấn đề được nhiều người quan tâm bởi có ảnh hưởng hưởng lớn đến con người. Tên là một trong những yếu tố gắn liền với vận mệnh cuộc đời của mỗi người. Trong thần số học, có nhiều chỉ số được tính toán dựa trên những chữ cái được quy đổi theo bảng quy đổi trong hệ thống Pythagoras. Do đó, việc đặt một cái tên đẹp, có đủ ý nghĩa và đem đến những thông điệp tích cực là việc có tác động lớn với vận mệnh con người. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

1. Ý nghĩa của việc đặt tên đẹp theo Thần số học là gì?

Tên cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tính toán một số trong các chỉ số trong thần số học
Tên cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tính toán một số trong các chỉ số trong thần số học

Thần số học là một bộ môn huyền học nghiên cứu, khám phá về những con số có tác động sóng rung đến với đời sống, vận mệnh của con người ra sao. Trong thần số học có 26 chỉ số khác nhau, tất cả các chỉ số đều đại diện cho những khía cạnh riêng biệt trong cuộc sống của con người và được tính toán dựa trên những yếu tố có mối quan hệ mật thiết đến con người.

Trong đó, tên cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tính toán một số trong các chỉ số trong thần số học. Do đó, việc đặt tên đẹp theo Thần số học cũng là một vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm trước khi lựa chọn tên cho con em của mình.

Việc đặt tên đẹp đem đến con em những nguồn năng lượng tích cực, sự hoàn thiện đầy đủ các phẩm chất trong các chỉ số. Đồng thời, điều này cũng giúp con em có sự hỗ trợ mạnh mẽ trên con đường phát triển sau này.

Nhìn chung, việc đặt tên đẹp theo Thần số học có những ý nghĩa nổi bật:

 • Phát triển tăng cường những nguồn năng lượng tích cực: Tên đẹp đồng thời sẽ đem đến những năng lượng, rung động tốt nhằm hỗ trợ sự phát triển của trẻ toàn diện hơn về các mặt thể chất, tâm hồn, tinh thần;
 • Thu hút sự may mắn và thành công: Ngoài việc hỗ trợ trẻ phát triển, tên đẹp còn giúp trẻ thu hút được nhiều điều may mắn để thuận lợi hơn trong con đường sau này;
 • Tự tin hơn: Việc sở hữu một cái tên đẹp theo Thần số học cũng giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn trong quá trình tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, việc đặt tên đẹp cũng giúp con có khả năng cân bằng cuộc sống, thúc đẩy những tiềm năng ẩn sâu bên trong và hỗ trợ bé có những bước đi thuận lợi hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

2. Những chỉ số quan trọng nào có ảnh hưởng đến tên đepj trong Thần số học?

Chỉ số linh hồn là chỉ số đại diện cho những khao khát, mong muốn thực sự của mỗi con người
Chỉ số linh hồn là chỉ số đại diện cho những khao khát, mong muốn thực sự của mỗi con người

Thần số học đã chỉ ra những mối liên hệ vô cùng mật thiết giữa những chữ cái và các con số. Đặc biệt, tên riêng là yếu tố đã gắn liền với cuộc đời của con người từ khi sinh ra. Do đó, việc đặt tên đẹp theo Thần số học là một vấn đề quan trọng và nên được xem xét.

Trong thần số học, dựa vào tên riêng ta biết được ý nghĩa của những chỉ số quan trọng:

 • Chỉ số linh hồn: Chỉ số linh hồn là chỉ số đại diện cho những khao khát, mong muốn thực sự của mỗi con người. Việc hiểu rõ ý nghĩa của chỉ số này hỗ trợ chúng ta khám phá được những ước mơ, cách mà bản thân tương tác và đưa ra các quyết định trong cuộc sống ra sao. Việc đặt tên đẹp có tác động lớn đến chỉ số linh hồn của mỗi người, một cái tên phù hợp giúp bạn xác định chính xác nội tâm, con người bên trong;
 • Con số biểu đạt: Con số biểu đạt được ví như tấm gương phản chiếu những đặc điểm, cách thể hiện và bộc lộ cảm xúc bên ngoài của mỗi người. Điều này được thể hiện rõ ràng qua những suy nghĩ, hành xử và lối sống của họ;
 • Con số tên riêng: Con số tên riêng trong thần số học còn được xem là con số định mệnh với quyền năng hàng đầu trong nhân số học. Con số này có khả năng tác động mạnh mẽ đến mọi giai đoạn trong cuộc đời của mỗi người. Cùng với số chủ đạo, con số tên riêng có nhiệm vụ cân bằng và bổ sung thêm năng lượng cho người sở hữu.

Bên cạnh đó, số tên riêng cũng tiết lộ những mục tiêu, khám phá tính cách của bạn trong con đường phát triển sau này. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn và sự đánh giá tổng quan hơn về những cơ hội của bản thân.

3. Cách đặt tên đẹp theo Thần số học như thế nào?

Việc đặt tên đẹp theo Thần số học cho con được nhiều cha mẹ quan tâm khi tìm hiểu về bộ môn này. Để đặt tên đẹp và phù hợp, bạn tham khảo những bước:

Bước 1: Nắm rõ những thông tin có trong bảng quy đổi các chữ cái ra số thuộc hệ thống số Pythagoras – hệ thống được sử dụng phổ biến trong việc đặt tên và lập biểu đồ thần số học.

Bảng quy đổi các chữ cái ra số thuộc hệ thống số Pythagoras
Bảng quy đổi các chữ cái ra số thuộc hệ thống số Pythagoras

Bước 2: Lập biểu đồ ngày sinh của con.

Ví dụ con sinh ngày 12/04/2010 có biểu đồ ngày sinh:

22
11 4

 

Bước 3: Suy nghĩ và liệt kê một số ý tưởng tên tên đẹp theo Thần số học cho con. Đồng thời quy đổi những tên đó theo bảng quy đổi chữ ra số của hệ thống số Pythagoras.

Sau khi hoàn thành các ý tưởng, bạn cộng tổng tất cả những con số có trong tên và rút gọn cho đến khi con số đó nằm trong khoảng từ 1 – 9 hoặc là số 11, 22.

Ví dụ: Bạn muốn đặt tên con là Ngọc

N G O C
5 7 6 3

Với bé tên Ngọc sẽ có số tên riêng: 5 + 7 + 6 + 3 = 21 = 2 + 1 = 3. Vậy, Ngọc có con số tên riêng là 3.

Bước 4: Lập biểu đồ tên riêng cho con.

Ví dụ: Bé tên Ngọc sẽ có biểu đồ tên riêng:

3 6
5
7

Bước 5: Sử dụng kết hợp giữa biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên riêng của con để có được biểu đồ tổng hợp như ví dụ dưới đây:

3 6
22 5
11 4 7

Bước 6: Kiểm tra các yếu tố, các trục có trong biểu đồ.

Một tên đẹp, biểu đồ đẹp là những biểu đồ được lấp đầy những ô trống. Ngược lại, nếu trong biểu đồ tổng hợp bị trống hoặc thiếu/thừa quá nhiều số thì bố mẹ nên cân nhắc và xem xét lựa chọn tên khác phù hợp với con em mình hơn.

4. Ý nghĩa những con số gắn với tên đẹp trong thần số học

Con số tên riêng 1: Gắn với tiềm năng lãnh đạo, độc lắm, có năng lực bẩm sinh để dẫn dắt mọi người
Gắn với tiềm năng lãnh đạo, độc lắm, có năng lực bẩm sinh để dẫn dắt mọi người

Mỗi một con số tên riêng đều thể hiện những ý nghĩa khác nhau có sự tác động đến con em. Con số tên riêng gồm 11 số với các đặc điểm cụ thể:

Con số tên riêng Đặc điểm
Con số tên riêng 1 Gắn với tiềm năng lãnh đạo, độc lắm, có năng lực bẩm sinh để dẫn dắt mọi người.
Con số tên riêng 2 Khả năng thích ứng nhanh nhạy, có tinh thần đồng đội, giao tiếp tốt và là người tốt bụng được yêu mến.
Con số tên riêng 3 Khả năng sáng tạo vô tận, hài hước, đầy năng lượng tích cực và nhìn cuộc sống đầy màu sắc.
Con số tên riêng 4 Chăm chỉ, đáng tin cậy, tinh thần trách nhiệm cao, nguyên tắc, kỷ luật và hướng tới những giá trị lâu bền.
Con số tên riêng 5 Đam mê tự do, khám phá và trải nghiệm, khả năng thích ứng tốt, dễ dàng kết nối với mọi người xung quanh.
Con số tên riêng 6 Giàu tình cảm, ưu tiên gia đình, có khả năng quan tâm và chăm sóc tốt, lãng mạn và ngọt ngào.
Con số tên riêng 7 Ham học hỏi, nghiên cứu và sở hữu khối lượng tri thức lớn, thông minh, độc lập và có cá tính riêng.
Con số tên riêng 8 Tự tin vào khả năng bản thân, tham vọng, thực tế và luôn có những kế hoạch tuyệt vời để đạt được mục tiêu.
Con số tên riêng 9 Nhân ái, bao dung và nhạy cảm, hành động vì cộng đồng và thường có xu hướng hỗ trợ, sẵn sàng cho đi với mọi người xung quanh.
Con số tên riêng 11 Khả năng giao tiếp tốt, truyền cảm hứng tốt, tầm nhìn xa trông rộng và có được sự cân bằng giữa cảm xúc và tinh thần.
Con số tên riêng 22 Sở hữu tiềm năng phát triển lớn mạnh, cầu toàn, thông minh, nhạy bén và nghị lực.

5. Những lưu ý về việc đặt tên đẹp theo Thần số học là gì?

Tránh đặt theo những hiện tượng nặng nề, không tốt như sấm, bão
Tránh đặt theo những hiện tượng nặng nề, không tốt như sấm, bão

Bên cạnh việc nắm vững cách đặt tên đẹp theo Thần số học, chúng ta cũng cần cân nhắc một số lưu ý quan trọng liên quan đến việc đặt tên cho con em:

 • Tránh đặt tên con tùng với những người trong gia đình, dòng họ bởi theo quan niệm người Việt thì đó là điều thể hiện sự thiếu tôn trọng với bề trên;
 • Tránh đặt tên con đẹp theo Thần số học quá mức hoàn hảo (Đại Gia, Mỹ Nữ, Hoàng Hậu,…) bởi sẽ vô tình tạo áp lực và trở thành trò chế giễu của người khác;
 • Tránh đặt tên xấu cho con dù theo quan niệm xưa rằng tên xấu dễ nuôi nhưng thực tế thì tên xấu có ảnh hưởng lớn đến con trong cuộc sống thực tế và con đường sự nghiệp sau này;
 • Tránh đặt tên con quá Tây, không nên đặt tên theo trào lưu;
 • Nên đặt theo quy luật bằng trắc tạo sự cân bằng;
 • Tránh đặt theo những hiện tượng nặng nề, không tốt như sấm, bão,…;
 • Tránh đặt tên con có sự hiểu lầm giữa giới tính nam và nữ.

Tìm hiểu thêm: Thần Số Học Và Tử Vi: Hai Bộ Môn Khám Phá Vận Mệnh Con Người 

6. Kết luận

Đặt tên đẹp theo Thần số học cho con là vấn đề được nhiều phụ huynh lưu tâm khi con mới chào đời. Một cái tên sẽ giúp ích và hỗ trợ con nhiều trong việc phát triển và định hướng trong tương lai. Trong thần số học cũng có nhiều chỉ số được xem xét và tính toán dựa theo tên riêng của con. Do đó, cha mẹ nên lưu ý và cân nhắc khi lựa chọn tên cho con.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin chi tiết liên quan đến việc đặt tên đẹp theo Thần số học. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có nhiều hiểu biết hữu ích về khía cạnh này trong nhân số học. Ngoài tên đẹp, bạn đọc đừng quên theo dõi và tìm hiểu thêm về những chỉ số khác bằng cách truy cập ngay tại website Tracuuthansohoc.net nhé!

Đánh giá bài viết này post
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *