Thông tin đã được kiểm chứng

Chỉ Số Trưởng Thành: Nhận Thức Giá Trị Bản Thân

Khám phá khái niệm và ý nghĩa chỉ số trưởng thành trong thần số học

⏰ Thời gian đọc: 11 phút

Chỉ số trưởng thành là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về thần số học, đặc biệt là với những người ở độ tuổi trưởng thành. Ở độ tuổi ấy, họ sẽ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống hơn, nhiều thử thách và nhiều khó khăn cần trải qua, thậm chí đôi khi cũng không biết liệu bản thân đã đi theo đúng hướng hay chưa? Do đó, chỉ số trưởng thành sẽ là kim chỉ nam giúp họ khám phá bản thân và tìm được lối đi phù hợp. Chi tiết về chỉ số này được chia sẻ qua bài viết dưới đây!

1. Chỉ số trưởng thành là gì?

Chỉ số trưởng thành trong thần số học là chỉ số phản ánh chính xác về giá trị, mẫu người hoặc lĩnh vực tiềm năng mà bạn có khả năng phát triển toàn vẹn nhất trong giai đoạn trưởng thành.

Thông thường giai đoạn này sẽ khoảng từ độ tuổi 35 trở đi (có khả năng sớm hơn hoặc muộn so với một số đối tượng khác).

Bên cạnh việc phản ánh giá trị con người, chỉ số trưởng thành còn cho biết tính cách và những mục tiêu mà bạn đạt được trong tương lai. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và toàn diện về con đường và hướng đi phát triển sau này.

Với việc thấu hiểu mục tiêu và nhận thức được giá trị của bản thân, bạn sẽ có lối đi đúng đắn hơn, biết được mình phù hợp và không phù hợp với cái gì. Qua đó, bạn cũng biết được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để hoàn thiện hơn, khắc phục những điều còn thiếu sót.

Nhìn chung, sự ảnh hưởng của những con số trong chỉ số trưởng thành có ý nghĩa quan trọng giúp bạn chín chắn và suy nghĩ đúng đắn hơn.

Chỉ số phản ánh chính xác về giá trị, mẫu người hoặc lĩnh vực tiềm năng mà bạn có khả năng phát triển
Chỉ số phản ánh chính xác về giá trị, mẫu người hoặc lĩnh vực tiềm năng mà bạn có khả năng phát triển

2. Cách tính chỉ số trưởng thành như thế nào?

Con số trưởng thành = Con số sứ mệnh + Con số chủ đạo
Con số trưởng thành = Con số sứ mệnh + Con số chủ đạo

Để tính chỉ số trưởng thành, trước hết bạn cần xác định được con số chủ đạo (chỉ số đường đời) và con số sứ mệnh (chỉ số sứ mệnh) của mình.

Công thức tính chỉ số trưởng thành cụ thể:

Con số trưởng thành = Con số sứ mệnh + Con số chủ đạo

Kết quả phù hợp là con số có giá trị thuộc vào khoảng từ 1 – 9 hoặc là số 11, 22.

Ví dụ: Nếu bạn có số chủ đạo là 5 và số sứ mệnh là 9 thì con số trưởng thành của bạn sẽ tính:

Con số trưởng thành = 5 + 9 = 14 = 1 + 4 = 5.

Vậy con số trưởng thành của bạn là con số 5.

3. Ý nghĩa các con số trong chỉ số trưởng thành ra sao?

Mỗi con số trong chỉ số trưởng thành đều sở hữu những ý nghĩa riêng biệt, đại diện cho những đặc trưng khác nhau tiết lộ về bản chất của người sở hữu.

3.1. Chỉ số trưởng thành 1

Chỉ số trưởng thành 1 cho thấy ở độ tuổi chín chắn, bạn sẽ đối mặt với những tình huống đòi hỏi có sự quyết đoán cùng lòng dũng cảm, mạnh mẽ và kiên cường để tin tưởng vào chính bản thân. Trong hành trình trưởng thành, bạn sẽ gặp nhiều thử thách nhưng những trải nghiệm ấy sẽ giúp bạn nhìn nhận các vấn đề rõ ràng hơn, giúp bạn phát triển mạnh mẽ hơn, trau dồi được khả năng kiên trì và nhẫn nại.

Bên cạnh đó, con số trưởng thành 1 cũng cho thấy đây là thời kỳ bạn cần mạnh mẽ, tự lực, chủ động và dám đối diện với khó khăn. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn, chán nản và mệt mỏi nhưng cần nhớ rằng những trải nghiệm sẽ giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Khi vượt qua giai đoạn này, bạn sẽ nhận ra được nhiều điều giá trị trong cuộc sống. Sự thành công sẽ đến với bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bởi thời điểm này bạn đã đúc kết được nhiều tri thức, trải nghiệm và bài học cho riêng mình.

Với những người có chỉ số trưởng thành 1, hướng phát triển thành công dành cho họ:

 • Lựa chọn lĩnh vực liên quan đến sự lãnh đạo, dẫn dắt hoặc có cơ hội làm việc độc lập nhiều hơn;
 • Học cách hành động một mình, chủ động và không phụ thuộc vào bất cứ ai;
 • Tự nhận thức được bản thân là một cá thể độc đáo và khác biệt để tự tin, dũng cảm hơn, quyết tâm hơn.

3.2. Chỉ số trưởng thành 2

Những người có chỉ số trưởng thành 2 là những người tốt bụng, thân thiện và có hành trình phát triển gắn liền với sự hòa giải các mối quan hệ xung quanh. Họ là một nhân tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng các mối quan hệ trong trong một tập thể. Chỉ số trưởng thành 2 là mảnh ghép hoàn hảo nhằm gắn kết xã hội lại gần nhau hơn.

Chỉ số trưởng thành 2 cho thấy ở giai đoạn này, bạn giữ vững lòng tin cậy ở những người xung quanh. Bạn thích được chia sẻ, gắn kết và trò chuyện với mọi người. Trong chuỗi ngày trưởng thành của mình, bạn sẽ gặp nhiều tình huống mà bản thân bạn sẽ là người hòa giải. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có khả năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Không chỉ là người hòa giải mà chỉ số trưởng thành 2 còn là người có khả năng đưa ra những đề xuất sáng tạo và đúng đắn cho mọi người. Bằng sự thấu hiểu và đầy chân thành, số 2 nhận được nhiều sự yêu quý từ những người xung quanh.

Với người có chỉ số trưởng thành 2, bạn tham khảo hướng thành công:

 • Học cách thay đổi linh hoạt, biết buông bỏ những điều không nên;
 • Học cách kiên nhẫn, nhẹ nhàng và cân bằng cảm xúc;
 • Tìm một người đủ trưởng thành, đủ mạnh mẽ mà bạn tin tưởng để cùng họ phát triển, họ có vai trò dẫn dắt và bạn có vai trò hỗ trợ.

3.3. Chỉ số trưởng thành 3

Người có chỉ số trưởng thành 3 là những người có xu hướng tìm đến đến những công việc sáng tạo, lạc quan, nhiệt huyết và có tài năng trong việc truyền cảm hứng cho người khác. Ở độ tuổi trưởng thành, bạn luôn nung nấu trong trái tim một nguồn năng lượng mạnh mẽ, muốn đem đến niềm vui cho thế giới.

Trong quá trình trưởng thành, người có chỉ số trưởng thành 3 là những người hướng ngoại, bạn có xu hướng tìm đến những hoạt động cộng đồng và luôn tỏ ra thân thiện, dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Con số này cho thấy bạn là người có khả năng giao tiếp tốt, sử dụng lời nói, câu từ của mình một cách khéo léo để dễ dàng truyền tải thông điệp đến những người xung quanh.

Chỉ số trưởng thành 3 chân thành, tốt bụng và có năng khuấy đảo bầu không khí. Tuy nhiên, để thành công hơn trong giai đoạn trưởng thành, bạn lưu ý những điều:

 • Lựa chọn lĩnh vực cho bạn cơ hội được thỏa sức phát triển tài năng, sáng tạo và hết mình với công việc;
 • Tìm kiếm môi trường nơi bạn thoải mái và đầu óc luôn được thư giãn để tràn đầy những ý tưởng sáng tạo;
 • Dũng cảm để khám phá những điều mới mẻ khiến cho bạn trở nên hạnh phúc nhiều hơn.

3.4. Chỉ số trưởng thành 4

Trau dồi khả năng nhìn nhận, phân tích vấn đề thực tế.
Trau dồi khả năng nhìn nhận, phân tích vấn đề thực tế.

Trong thần số học, chỉ số trưởng thành 4 là những người có tinh thần trách nhiệm cao, đáng tin cậy. Càng trưởng thành hơn, bạn càng trở nên ổn định và chín chắn, bạn sẽ đem đến sự an toàn cho cuộc sống của chính bản thân và của cả những người xung quanh bạn.

Trong giai đoạn này, bạn sẽ có mục tiêu chính là xây dựng một khối lượng tài chính vững vàng, giúp bạn có cuộc sống ổn định hơn về mọi mặt. Bạn vẫn giữ thói quen tuân thủ theo các nguyên tắc. quy định và luôn nỗ lực để hoàn thiện hơn.

Bạn sẽ thích hợp để làm việc trong một môi trường mà mọi người dành cho nhau sự tôn trọng, sạch sẽ và gọn gàng. Với chỉ số trưởng thành 4, bạn tham khảo một số cách sau để trở nên trưởng thành hơn:

 • Lựa chọn phát triển trong lĩnh vực có liên quan đến quy trình hóa hoặc thiết lập hệ thống cho doanh nghiệp;
 • Tăng tính tự giác, kỷ luật và khả năng tổ chức trong cuộc sống;
 • Trau dồi khả năng nhìn nhận, phân tích vấn đề thực tế.

3.5. Chỉ số trưởng thành 5

Chỉ số trưởng thành 5 cho thấy bạn là người có xu hướng đam mê khám phá, thích trải nghiệm và thích du lịch. Bạn có khả năng giao tiếp tốt và thân thiện với những người xung quanh.

Trong giai đoạn trưởng thành, chỉ số trưởng thành 5 bị thu hút bởi những điều mới mẻ. Tuy nhiên, bạn hãy tin tưởng khả năng thích nghi linh hoạt của bản thân. Bạn luôn đặt ra và hành động hướng theo mục tiêu khám phá về cuộc sống và trải nghiệm về cuộc đời.

Để thành công trong giai đoạn trưởng thành, chỉ số trưởng thành 5 tham khảo một số lưu ý:

 • Ưu tiên những công việc có cơ hội để phát triển điểm mạnh của bạn (giao tiếp và thích nghi nhanh chóng) như ngoại giao, phiên dịch viên,…;
 • Đi đây đó nhiều và tận dụng cơ hội để xây dựng các mối quan hệ giá trị;
 • Loại bỏ những giới hạn trong cuộc sống, tận hưởng cuộc sống một cách ý nghĩa nhất.

3.6. Chỉ số trưởng thành 6

Chỉ số trưởng thành 6 cho thấy bạn là những người có xu hướng ưu tiên gia đình. Trong giai đoạn này, bạn tỏ ra là một người có trách nhiệm, luôn chăm lo cho các thành viên trong gia đình một cách chu đáo, bạn đầy tình yêu thương và lòng bao dung.

Mục tiêu của chỉ số trưởng thành 6 trong giai đoạn này là trở thành một người ấm áp, có khả năng chữa lành và đem đến thật nhiều tình yêu thương, sự quan tâm mạnh mẽ với những người xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng để xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp và phát triển hơn về mặt tài chính.

Trong giai đoạn trưởng thành, chỉ số 6 tham khảo một số định hướng:

 • Tận dụng thời gian để cống hiến cho gia đình các hoạt động cộng đồng;
 • Tập trung vào việc cải thiện và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp;
 • Lựa chọn phát triển trong lĩnh vực phù hợp như chăm sóc khách hàng, lĩnh vực tự do,…

3.7. Chỉ số trưởng thành 7

Chỉ số trưởng thành 7 trong thần số học cho thấy bạn là người có tư duy sâu sắc, bạn hướng nội và dành thời gian để chiêm nghiệm về cuộc sống. Sứ mệnh của những người có chỉ số này là khám phá, tìm tòi về bản chất của tri thức. Bạn có khả năng kết nối với tâm linh mạnh mẽ.

Ngoài ra, với chỉ số trưởng thành 7, bạn sẽ có cơ hội phát triển nhiều hơn về mặt nội tâm. Bạn không ngừng học hỏi, suy ngẫm và luôn cố gắng để phát triển chiều sâu trong tri thức.

Với chỉ số trưởng thành 7, bạn tham khảo một số gợi ý về hướng thành công:

 • Phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu, cố vấn sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội mở rộng con đường sự nghiệp hơn;
 • Sử dụng trực giác của mình nhiều hơn. Tuy nhiên, hãy quan tâm nhiều đến khía cạnh tâm linh để cuộc sống đạt được sự yên bình, sự hạnh phúc.

3.8. Chỉ số trưởng thành 8

Tư duy sắc bén, sâu sắc
Tư duy sắc bén, sâu sắc

Chỉ số trưởng thành 8 cho thấy bạn là người có tư duy sắc bén, sâu sắc. Trong giai đoạn trưởng thành, mục tiêu của bạn chính là khả năng cân bằng ổn định giữa lợi ích cá nhân và lợi ích cộng đồng. Bạn có xu hướng làm việc với tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực cao, do đó, bạn sớm đạt được thành công lớn.

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách mạnh mẽ, dũng cảm và tự tin hơn khi đối mặt những thách thức. Việc có cái nhìn lạc quan và tích cực hơn khi đứng trước những khó khăn sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn để nghĩ ra phương hướng giải quyết đúng đắn.

Với chỉ số trưởng thành 8, bạn tham khảo những gợi ý sau để nâng cao cơ hội thành công:

 • Cân nhắc đi theo con đường sự nghiệp về tài chính và tiềm năng lãnh đạo;
 • Tránh xa vòng tròn của sự lừa lọc, lòng tham và sự gian dối để không phải trả giá đắt cho những hành động ấy;
 • Cân nhắc và tỏ thái độ đúng đắn hơn về tài chính để cân bằng tốt các khía cạnh về vật chất và tinh thần.

3.9. Chỉ số trưởng thành 9

Chỉ số trưởng thành 9 cho thấy bạn là những người sở hữu tinh thần nhân đạo cao cả. Mục tiêu trong cuộc sống của bạn là đóng góp vào sự phát triển và đi lên của xã hội, đó cũng là điều giúp bạn cảm thấy cuộc sống này trở nên có ý nghĩa hơn.

Trong giai đoạn trưởng thành, người có chỉ số trưởng thành 9 là người có lòng nhân ái, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí, bạn còn sẵn sàng đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân.

Với chỉ số trưởng thành 9, để thành công hơn bạn tham khảo một số gợi ý:

 • Lựa chọn hoạt động trong các lĩnh vực nhân đạo, vì cộng đồng;
 • Đặt ra mục tiêu trong cuộc sống để có động lực và kế hoạch hơn;
 • Tận hưởng niềm vui của cuộc sống và học cách suy nghĩ cho bản thân.

3.10. Chỉ số trưởng thành 11

Chỉ số trưởng thành 11 là người có nhiều trải nghiệm, thành tựu và có mối liên hệ mật thiết với nguồn năng lượng tâm linh. Trong thực tế, những người này phát triển sâu sắc về nhận thức và sở hữu trực giác vô cùng nhạy bén.

Tại giai đoạn trưởng thành, người có chỉ số trưởng thành 11 có tiềm năng trở thành những nhà ngoại cảm mạnh mẽ. Hoặc ở trong một số lĩnh vực khác, bằng sự thông minh, trải nghiệm và những bài học quý giá thì họ cũng có thể hoàn thành tốt.

Với chỉ số trưởng thành 11, bạn tham khảo một số định hướng sau để trở nên thành công hơn:

 • Rèn luyện khả năng tập trung và nhẫn nại để phát triển và trở thành một chuyên gia tâm linh mạnh mẽ;
 • Nỗ lực nghiên cứu để phát triển bản thân, mở rộng tri thức.

3.11. Chỉ số trưởng thành 22

Chỉ số trưởng thành 22 là những người có tiềm năng mạnh mẽ, bạn sáng tạo, thông minh và hoàn toàn có khả năng biến những gì chỉ là mơ ước thành hiện thực. Mục tiêu của những người sở hữu chỉ số này đó chính là trở thành những nhà lãnh đạo đại tài, có khả năng giải quyết mọi vấn đề trong xã hội.

Trong quá trình trưởng thành, những người có chỉ số 22 thích một môi trường có trật tự, sắp xếp và tổ chức. Bạn có xu hướng thấu hiểu cho mọi người và giỏi giang để xây dựng các kế hoạch hiệu quả.

Với người có chỉ số trưởng thành 22, bạn sẽ thành công hơn khi tham khảo một số gợi ý:

 • Lựa chọn phát triển trong lĩnh vực quản trị, lãnh đạo và cải thiện các vấn đề của tổ chức/doanh nghiệp;
 • Học cách cân bằng cuộc sống để có thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng một cuộc sống ý nghĩa, có giá trị.

Có thể bạn đã biết: Chu Kỳ Gieo Hạt Thần Số Học: Giai Đoạn Khởi Đầu Của Sự Sống 

4. Kết luận

Chỉ số trưởng thành là một chỉ số quan trọng trong thần số học phản ánh những giá trị thiết thực của bạn trong giai đoạn của độ tuổi 35. Việc thấu hiểu những ý nghĩa của các con số trong chỉ số này giúp bạn có định hướng đúng đắn, tìm được bản thân và phát triển tiềm năng mạnh mẽ hơn.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết về chỉ số trưởng thành. Hy vọng rằng bài viết sẽ đem đến những giá trị hữu ích với bạn đọc và giúp bạn đọc hiểu hơn về chỉ số trong nhân số học. Ngoài chỉ số trưởng thành, bạn đọc tham khảo các bài viết thú vị khác bằng cách truy cập tại chuyên trang tracuuthansohoc.net ngay nhé!

Đánh giá bài viết này post
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *