Thông tin đã được kiểm chứng

Chỉ số năng lực tự nhiên là gì

Chỉ số năng lực tự nhiên là gì? Khám phá năng lực bẩm sinh của các số thần số học

⏰ Thời gian đọc: 11 phút

Thần số học là bộ môn nghiên cứu và những con số và tác động của những con số ấy đối với cuộc sống của mỗi người. Thần số học gồm nhiều chỉ số khác nhau, khi tìm hiểu đầy đủ những ý nghĩa về từng chỉ số của bản thân, con người có thể khám phá ở những mặt sâu và tiềm tàng nhất trong chính bản thân mình. Trong số đó, chỉ số năng lực tự nhiên là một trong những chỉ số quan trọng mà bạn cần biết. Cùng tìm hiểu về chỉ số này thông qua bài viết dưới đây.

Chỉ số năng lực tự nhiên là gì?

Chỉ số năng lực tự nhiên là một thuật ngữ được sử dụng để nghiên cứu và khám phá về nguồn năng lượng bẩm sinh của con người. Năng lực tự nhiên là những khả năng mà từ khi sinh ra con người đã sở hữu. Bất cứ ai khi được sinh ra đều sở hữu một loại năng lực tự nhiên mà không cần phải quá cố gắng rèn luyện hay sử dụng bởi trong cuộc sống hàng ngày, bản thân bạn đã sử dụng nhưng đôi khi bạn không nhận ra.

Tuy nhiên, có những người sử dụng nó một cách vô tình, có những người lại để nó ngủ quên và thậm chí là không sử dụng đến bao giờ, cũng có những người lại cố gắng đi vay mượn, sử dụng năng lực tự nhiên mà người khác sở hữu.

Chỉ số năng lực tự nhiên là gì
Chỉ số năng lực tự nhiên là gì

Cách tính chỉ số năng lực tự nhiên

Để tính được chỉ số năng lực tự nhiên, bạn cần phải thực hiện chính xác theo ba bước sau đây:

Bước 1: Viết đầy đủ ngày sinh của bạn ra giấy

Bước 2: Tính tổng và rút gọn ngày sinh, chỉ số năng lực tự nhiên gồm những con số từ 1 đến 11 và số 22. 

Ví dụ: Chỉ số năng lực tự nhiên của người có ngày sinh là 18

Chỉ số năng lực tự nhiên = 1+8 = 9

Vậy chỉ số năng lực tự nhiên của họ là số 9. 

Cách tính chỉ số năng lực tự nhiên
Cách tính chỉ số năng lực tự nhiên

XEM SỐ CHỦ ĐẠO THẦN SỐ HỌC CỦA BẠN NGAY TẠI ĐÂY!

Xem thần số học miễn phí

Ý nghĩa chỉ số năng lực tự nhiên của các số trong thần số học

Sau khi đã biết được con số trong năng lực tự nhiên của mình, bạn cần phải hiểu rõ được những ý nghĩa của con số ấy để khám phá được nguồn năng lượng tiềm ẩn bên trong bản thân.

1. Năng lực tự nhiên số 1

Những người có chỉ số năng lực tự nhiên số 1 là những người có khả năng tự lập và chủ động rất cao. Bản thân là con số đứng đầu nên những người này cũng có xu hướng tiên phong, trở thành những người luôn hướng về phía trước, xông xáo và đưa ra những ý tưởng cực kỳ mới mẻ để không ngừng đổi mới, khác biệt khiến cuộc sống của họ muôn màu muôn sắc. Năng lực tự nhiên của con này không cho phép họ trở thành bạn sao của bất cứ ai, điều này đòi hỏi họ phải không ngừng nỗ lực để phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Trong công việc hay những khía cạnh đời sống thường ngày, chỉ số năng lực tự nhiên của số 1 khiến con người trở nên vô cùng cá tính, họ có cái tôi rất lớn và sự hiếu thắng, gay gắt trong mọi cuộc tranh luận. Tuy nhiên, dẫu có những mặt tính cách khá căng thẳng những số 1 là một người rất hiệp nghĩa, họ sẵn sàng giúp đỡ những ai gặp khó khăn, trục trặc. 

Là đầu tàu, là người có trách nhiệm cao nhất trong một tập thể, số 1 cũng có những áp lực và thử thách khó nhằn nhưng họ hoàn toàn có năng lực vượt qua và những sức mạnh phi  thường để giải quyết và vượt những khó khăn ấy. Sự chủ động, tinh thần trách nhiệm và sự tự tin hoàn toàn là những năng lực tiềm ẩn mà nhiều người số năng lực số 1 không nhận ra. 

2. Năng lực tự nhiên số 2

Những người có chỉ số năng lực tự nhiên số 2 là những người sở hữu khả năng kết nối, thấu cảm, sẻ chia và lắng nghe từ những người xung quanh. Đây là nguồn năng lượng tự nhiên đến từ con người này. Họ có thể dễ dàng bắt chuyện, bắt đầu một mối quan hệ với người lạ trong khoảng thời gian ngắn. Sự thấu cảm và luôn lắng nghe khiến họ nhanh chóng giành được cảm tình và sự yêu quý đến từ những người xung quanh.

Năng lực tự nhiên số 2
Năng lực tự nhiên số 2

Bên cạnh đó, số 2 là những người có trực giác nhanh nhạy và họ có khả năng xử lý các tình huống xảy ra bất ngờ một cách nhanh nhạy, phù hợp và trọn vẹn. Trong công việc, họ là những người đáng tin cậy và có thể hoàn thành xuất sắc các công việc được giao.

Chỉ số năng lực tự nhiên số 2 luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể cho bản thân và họ cố gắng để theo đuổi được mục tiêu ấy. Một tổ chức có những người có cùng chí hướng, cùng nguồn năng lượng và phong cách làm việc sẽ là môi trường lý tưởng nhất dành cho số 2.

3. Năng lực tự nhiên số 3

Chỉ số năng lực tự nhiên số 3 là những người có tính cách hướng ngoại và năng động. Họ thường có xu hướng hòa nhập và giao lưu, mở rộng mối quan hệ xung quanh. Trong một tập thể, những người có chỉ số số 3 thường là những người có khả năng truyền cảm hứng, hài hước và tạo ra bầu không khí thoải mái, vui vẻ. 

Những người có chỉ số ngày sinh số 3 còn có khả năng bộc lộ quan điểm cá nhân một cách thu hút, tự nhiên và thuyết phục. Những ý kiến mà họ đưa ra phần lớn đều nhận được sự tán đồng của những người xung quanh. Nhận được nhiều sự ủng hộ sẽ giúp cho con đường của họ có khả năng phát triển và có nhiều người đồng hành hơn. 

Số 3 giỏi trong những công việc sáng tạo và giao tiếp. Khả năng tiếp nhận và phân tích thông tin nhanh chóng cũng giúp họ mở rộng, nâng cao kiến thức. Tuy nhiên, số 3 có tiềm năng để trở thành những người của công chúng bởi họ có lợi thế trong giao tiếp, khả năng truyền cảm hứng bẩm sinh.

4. Năng lực tự nhiên số 4

Chỉ số năng lực tự nhiên số 4 được trang bị khả năng kiên định, quan sát biểu đạt qua sự linh hoạt của trí tuệ. Những người sở hữu con số này thường tỉ mỉ, gọn gàng và rất sạch sẽ bởi họ có xu hướng đi theo chủ nghĩa hoàn hảo. Đây là nguồn năng lượng tự nhiên mà họ có được từ khi sinh ra. Nếu được ở trong môi trường kỷ luật, những năng lực trên chắc chắn sẽ giúp họ phát triển và thích nghi nhanh chóng.

Năng lực tự nhiên số 4
Năng lực tự nhiên số 4

Mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của những người có chỉ số năng lực tự nhiên là số 4 đều được họ hướng theo quy luật và trật tự riêng mọi. Do đó họ cũng có khả năng quản trị và phân tích cuộc sống rất tốt. Khi trật tự bị mất cân bằng hoặc xáo trộn, năng lực tự nhiên số 4 sẽ cảm thấy khó chịu và dễ nối nóng.

Lĩnh vực mà những người có chỉ số số 4 là lĩnh vực về nghiên cứu, chuyên ôn hoặc công việc đòi hỏi sự khéo léo, nghiêm túc, cầu toàn. Tuy nhiên, họ cần lưu ý việc cần cẩn trọng trong lời nói, tránh trở thành những người đánh giá, xét nét mọi người xung quanh.

5. Năng lực tự nhiên số 5

Chỉ số năng lực tự nhiên số 5 là những người sở hữu nguồn năng lượng vui tươi và trẻ trung nhất. Ở họ luôn tìm thấy được sự phóng khoáng, thoải mái, dễ gần và khả năng đem đến niềm vui, sự tươi mới đầy thu hút. Đây chính là những khả năng tự nhiên mà con số 5 sở hữu. 

Bên cạnh nguồn năng lượng ấy, số 5 còn khá giàu tình cảm và lòng trắc ẩn. Họ biết quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu cho người khác. Với vai trò là những người đáng để lựa chọn làm chỗ dựa, số 5 rất biết cách để an ủi, động viên và tiếp động lực cho người khác có thể đứng dậy và tiếp tục đi. 

Lĩnh vực mà những người số 5 có khả năng thành công liên quan đến giao tiếp, sáng tại và làm đẹp. Tuy nhiên, thành công đến khi con người ta kiên trì và không ngừng nỗ lực. Do đó, chỉ số năng lực tự nhiên số 5 cần phải khắc phục nhược điểm nhanh chán của mình để hoàn thành tốt mục tiêu bản thân đề ra.

6. Năng lực tự nhiên số 6

Năng lực tự nhiên số 6 chính là tình yêu thương và lòng nhân ái vô điều kiện. Họ luôn khao khát có được những tỉnh cảm quý mến đến từ người thân và bạn bè xung quanh. Con số này cũng rất điềm tĩnh, chịu đựng và nhẫn nhịn. Thậm chí họ có thể hy sinh những quyền lợi, những gì họ có để giúp những người khác – những người cần nó hơn.

Năng lực tự nhiên số 6
Năng lực tự nhiên số 6

Số 6 sống rất có trách nhiệm và khả năng làm việc đội nhóm hay quản lý đội nhóm của họ cũng rất tốt và quy củ. Sự cống hiến của họ trong công việc luôn được thể hiện một cách thầm lặng, không khoe khoang, không bốc đồng, không phóng đại. Do đó, họ được xem là một nhà lãnh đạo mẫu mực, có khả năng dẫn dắt và chăm sóc cho nhân viên, đồng nghiệp.

Lĩnh vực mà những người có chỉ số năng lực tự nhiên số 6 nên lựa chọn là lĩnh vực có sự sáng tạo, không bị bó buộc về mặt thời gian. họ có tiềm năng trong các lĩnh vực như thiết kế, thời trang, tâm lý học, giáo dục… 

7. Năng lực tự nhiên số 7

Những người có chỉ số năng lực tự nhiên số 7 là những có khả năng học hỏi, trải nghiệm và bình tĩnh, tỉnh táo trước những sự việc xảy ra xung quanh họ. Thông qua nhiều bài học kinh nghiệm, họ được tiếp thu những hiểu biết cực kỳ sâu sắc về cuộc sống. Từ đó mà xây dựng nên óc suy luận nhanh nhạy và kỹ năng tìm kiếm thông tin.

Khi đối diện với các vấn đề, năng lực tự nhiên số 7 có khả năng dựa vào những kinh nghiệm và thông tin mà mình sở hữu để phân tích và nhìn sâu sắc vào vấn đề. Sự tháo vát, trách nhiệm mà ham học hỏi giúp họ có thể kiểm soát mọi thứ ở trong tầm tay. Những người này thường khá đa nghi và khá kén người để đồng hành và làm việc cùng họ.

Lĩnh vực mà năng lực tự nhiên số 7 muốn làm thường họ trở thành những chuyên gia trong chính lĩnh vực ấy bởi sự ham học hỏi, mày mò và tìm hiểu vô cùng chuyên sâu.

8. Năng lực tự nhiên số 8

Chỉ số năng lực tự nhiên số 8 cho thấy bạn là những người có khả năng làm chủ, quản lý và họ sinh ra để chinh phục đỉnh cao của công việc, quyền lực và thực hiện tham vọng mà bản thân khao khát. Đó chính là năng lực tự nhiên của con số này. Bên cạnh đó, khả năng thiết lập và nỗ lực hoàn thành mục tiêu của những người này rất đáng nể. Những kế hoạch của họ là những kế hoạch thực tế và nằm trong tầm kiểm soát, không phải những mơ mộng viển vông không thể thực hiện. 

Dẫu tham vọng và đam mê quyền lực, nhưng những thành công mà số 8 đạt được thường đến từ thực lực và những nỗ lực không ngừng nghỉ. Bản thân họ cũng là những người rất công tâm, thẳng thắn và biết đúng, sai. Tuy nhiên, đôi khi sự tự tin thái quá cũng khiến cho chỉ số năng lực tự nhiên số 8 gặp phải những sai lầm không đáng có.

9. Năng lực tự nhiên số 9

Chỉ số năng lực tự nhiên số 9 là con số của những tài năng thiên bẩm. Nếu được rèn luyện trong môi trường tốt và phù hợp, những người sở hữu con số này có thể trở thành những nhà lãnh đạo, có khả năng đóng góp cho cộng đồng trở nên tốt đẹp và tuyệt vời hơn cả. Do đó, số 9 cũng là một con số rất lý tưởng, sẵn sàng giúp đỡ để tạo nên một xã hội, một thế giới mà con người luôn tích cực, thoải mái với nhau.

Năng lực tự nhiên số 9
Năng lực tự nhiên số 9

Với lối sống và tính cách trên, chỉ số năng lực số 9 có thể trở thành những người truyền cảm hứng và ở họ cũng toát ra sự tự tin, tinh thần trách nhiệm đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu bên cạnh không có người đồng hành, số 9 dễ bị cảm thấy chán nản, lạc lối, thậm chí là muốn từ bỏ tất cả. 

10. Năng lực tự nhiên số 10

Những người có chỉ số năng lực tự nhiên số 10 là những người có trí tuệ và cá tính. Họ có khả năng độc lập, phát triển và rất sáng tạo. Trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày, họ có thể là những người đóng góp những gì mà người khác không thể nghĩ tới. Những ý tưởng sáng tạo của con số này có thể giúp họ mở rộng cơ hội trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, họ cũng có những khả năng lãnh đạo nhất định tuy nhiên khả năng này cần được định hướng rõ ràng để có lối đi đúng đắn. 

Mặt khác, năng lực tự nhiên số 10 cũng là những người rất dễ hòa nhập, thích nghi và sở hữu nguồn năng lượng tích cực. Bản thân họ luôn cố gắng để có thể mang đến cho những người xung quanh sự lan tỏa, lạc quan trước cuộc sống. 

11. Năng lực tự nhiên số 11

Trong thần số học, những người sở hữu chỉ số năng lực tự nhiên số 11 được xem là những người chịu tác động mạnh mẽ và có khả năng tâm linh lớn. Vũ trụ bao la có thể giúp cho những người sở hữu con số này có khả năng thấu hiểu cuộc sống, thấu hiểu con người, đưa ra những dự đoán, suy luận chính xác trong tương lai. Tuy nhiên, năng lực tự nhiên số 11 cần lưu ý về tâm trạng cũng như sức khỏe của mình để tránh rơi vào việc bị bị hút cạn năng lượng hay chịu những tổn thương về mặt tinh thần.

12. Năng lực tự nhiên số 22

Những người có chỉ số năng lực tự nhiên thường phải chịu những tác động lớn đến từ chính con số chủ đạo. Đây là một con số đặc biệt, tiềm ẩn và năng lực của họ cũng rất bí ẩn, to lớn. Do đó, nếu được phát hiện và rèn giũa, số 22 có khả năng phát triển rất tốt. Trực giác nhạy bén và óc sáng tạo, sự kiên định và trung thành cũng là một trong những năng lực tự nhiên mà những người có chỉ số số 22 sinh ra đã có được.

Mỗi con số trong chỉ số năng lực tự nhiên giúp con người có thể khám phá được tiềm năng bên trong của mỗi con người. Năng lực ấy khi được rèn giũa, trau dồi đều có thể trở thành vũ khí mạnh mẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Hy vọng rằng với những kiến thức về chỉ số năng lực tự nhiên trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn chỉ số này. Đừng quên truy cập vào https://tracuuthansohoc.net để theo dõi nhiều nội dung thú vị khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Content Creator at Tra cứu thần số học | Website | + posts

Đan Nguyễn là một tác giả chuyên viết nội dung về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học phong thủy. Với hơn 8 năm kinh nghiệm Copywriting anh ấy đã viết lại những kiến thức này một cách rất chi tiết. Xem chi tiết tiểu sử của anh ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *