Thông tin đã được kiểm chứng

KIM TỰ THÁP THẦN SỐ HỌC LÀ GÌ

Kim tự tháp thần số học là gì?

⏰ Thời gian đọc: 9 phút

Trong bộ môn Thần số học, các nhà khoa học không chỉ chăm chăm giải mã ý nghĩa từng con số, họ đã khám phá ra cách tính đỉnh cao của đời người thông qua Kim tự tháp. Kim tự tháp Thần số học giống như một phát kiến tuyệt vời để luận giải chu kỳ sống của đời người thông qua các con số. Yếu tố này sẽ giải mã những khó khăn, phân tích những cơ hội để chúng ta có thể điều chỉnh hành vi và cân nhắc cho phù hợp.

Dựa trên cơ sở đó, bài viết dưới đây Tracuuthansohoc.net sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin cực kỳ chuẩn xác về Kim tự tháp Thần số học và cách tính chúng.

Kim tự tháp thần số học là gì?

Kim tự tháp thần số học là 4 đỉnh Kim tự tháp Thần số học là sự đại diện cho cuộc sống của một người trưởng thành. Mỗi đời người gồm có 3 giai đoạn chính (mỗi giai đoạn kéo dài 3 năm và tổng cộng là 27 năm): Giai đoạn thiếu niên – Trưởng thành – Viên mãn.

Tuy vậy, trong 4 giai đoạn, cũng sẽ có những thách thức cụ thể mà cuộc đời muốn bạn vượt qua – những con số sẽ nói lên điều đó thông qua Kim tự tháp.

KIM TỰ THÁP THẦN SỐ HỌC LÀ GÌ
Kim tự tháp thần số học là gì

XEM SỐ CHỦ ĐẠO THẦN SỐ HỌC CỦA BẠN NGAY TẠI ĐÂY!

Xem thần số học miễn phí

Cách tính biểu đồ kim tự tháp thần số học

Kim tự tháp Thần số học có ảnh hưởng vô cùng quan trọng về các dấu mốc cần lưu tâm trong cuộc đời mỗi người. Nghe thì có vẻ hơi khó khăn và phức tạp, nhưng sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý độc giả 6 bước cực đơn giản về cách tính đỉnh cao trong Kim tự tháp Thần số học.

Bước 1: Rút gọn tất cả các con số trong ngày, tháng, năm sinh

Đầu tiên, bạn cần viết ra ngày, tháng, năm sinh Dương lịch của mình. Sau đó, cộng tất cả chúng lại với nhau cho tới khi ngày, tháng, năm sinh được rút gọn chỉ còn lại 1 chữ số. Đây là bước khá quan trọng trong quá trình xây Kim tự tháp Thần số học.

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 14/02/1995.

 • Ngày sinh: 1+ 4 = 5.
 • Tháng sinh: 0 + 2 = 2
 • Năm sinh: 1+ 9 + 9 + 5 = 24 = 2 + 4 = 6

Như vậy bạn đã tìm ra được 3 con số gồm 5, 2 và 6.

Bước 2: Hình thành 3 đỉnh ở tầng thấp nhất

Rút gọn tất cả các con số trong ngày, tháng, năm sinh
Rút gọn tất cả các con số trong ngày, tháng, năm sinh

Bây giờ, bạn hãy lấy giấy bút ra và tiến hành vẽ 2 tam giác có hình kim tự tháp và móc nối nhau ở giữa như hình minh họa dưới đây.

Khi đó, bạn đã có 3 điểm ở chân đế của Kim tự tháp Thần số học bao gồm:

 • Chân đế đầu tiên (ngoài cùng phía bên trái): con số của tháng sinh.
 • Chân đế thứ hai (ở vị trí giữa) là điểm giao nhau của 2 kim tự tháp: điền con số của ngày sinh.
 • Chân đế thứ ba (ngoài cùng phía bên phải): năm sinh sau khi đã cộng dồn thành 1 chữ số.

Bước 3: Hai đỉnh đầu tiên hình hành đỉnh của chúng

Đỉnh của hai kim tự tháp được hình thành vô cùng dễ dàng bằng cách tiến hành cộng con số ở chân đế đầu tiên với chân đế thứ hai. Sẽ xuất hiện con số của đỉnh kim tự tháp đầu tiên.

Hai đỉnh đầu tiên hình hành đỉnh của chúng
Hai đỉnh đầu tiên hình hành đỉnh của chúng

Tiếp theo, bạn lấy con số ở chân đế thứ hai cộng với chân đế thứ ba. Con số của phép tính này sẽ là đỉnh của Kim tự tháp Thần số học thứ hai. Đặc biệt là đừng quên cộng những con số này thành 1 chữ số duy nhất bạn nhé!

Bước 4: Hình thành tiếp tục 2 đỉnh cuối cùng

Để tiếp tục hình thành 2 đỉnh cuối cùng của Kim tự tháp Thần số học, bạn chỉ cần tiếp tục thực hiện các bước sau đây:

 • Bạn lấy đỉnh của kim tự tháp đầu tiên cộng với đỉnh của kim tự tháp thứ 2 sẽ ra được đỉnh của kim tự tháp thứ 3
 • Tiếp theo, đỉnh của kim tự tháp thứ 4 sẽ được tính bằng cách lấy con số ở chân đế thứ nhất (ngoài cùng bên trái ở tầng thấp nhất) cộng với chân đế thứ 3 (ngoài cùng bên phải).
Hình thành tiếp tục 2 đỉnh cuối cùng
Hình thành tiếp tục 2 đỉnh cuối cùng

Đặc biệt, đến với bước này, chữ số ở hai đỉnh cuối không cần phải quy về 1 chữ số nữa. Tuy nhiên, tối đa của đỉnh cuối sẽ không được vượt quá số 11, nếu không bạn sẽ phải áp dụng nguyên tắc cộng dồn để cho ra con số từ 1 đến 11 đấy nhé.

Bước 5: Điền 4 đỉnh tương ứng với số tuổi của bạn

Nếu muốn tính được số tuổi mà bạn chạm tới ở mỗi đỉnh kim tự tháp, bạn cần áp dụng những công thức sau đây:

Đỉnh Công thức tính
Đỉnh thứ nhất 36 – Con số chủ đạo
Đỉnh thứ hai Số tuổi ở đỉnh thứ nhất + 9
Đỉnh thứ ba Số tuổi ở đỉnh thứ hai + 9
Đỉnh thứ tư Số tuổi ở đỉnh thứ ba + 9

Bước 6: Tham chiếu ý nghĩa của các con số tại mỗi đỉnh

Sau khi tính ra được những con số ở mỗi đỉnh kim tự tháp. Bước cuối cùng mà bạn cần làm là tham chiếu ý nghĩa của từng con số. Mỗi chúng sẽ mang những tính chất. Do đó chúng ta cần nghiên cứu rõ để rút ra bài học và điều chỉnh những định hướng trong tương lai.

Ý NGHĨA CỦA TỪNG ĐỈNH CAO TRONG KIM TỰ THÁP THẦN SỐ HỌC

Đỉnh cao số 1

Người sở hữu đỉnh cao Kim tự tháp Thần số học là số 1 thường sống rất thực tế, luôn thể hiện mạnh mẽ những nỗ lực cá nhân của mình.

Ở giai đoạn này, các mối quan hệ của bạn thường sẽ gặp đôi chút vấn đề, bạn sẽ thể hiện cái tôi của bản thân khá cao. Do đó, nếu cân bằng và tiết chế được cảm xúc, những người này sẽ đạt được tới trạng thái thăng hoa trong mối quan hệ.

Đỉnh cao số 1

Đỉnh cao số 2

Ở giai đoạn này, kim tự tháp là số 2 thường làm việc rất chăm chỉ, nhưng vật chất lại không được lấp đầy. Đây cũng là giai đoạn bắt đầu cho những thói quen tốt trong cuộc sống. Từ đó mang đến nguồn cảm xúc và trực giác tuyệt vời. Những giá trị về tinh thần hay tâm linh sẽ được thể hiện rõ ràng qua góc nhìn của mỗi con người.

Đỉnh cao số 2
Đỉnh cao số 2

Đỉnh cao số 3

Khi Kim tự tháp Thần số học xuất hiện số 3 là biểu hiện thời kỳ này bạn phải học hỏi để mở mang kiến thức, trí tuệ cho mình. Thêm vào đó, thời điểm này cần phải để cho trí não mở mang, phát triển theo một chiều hướng tích cực. Nếu không, bạn rất dễ rơi vào những trường hợp bộc phát, đòi hỏi vô lý.

Đỉnh cao số 3
Đỉnh cao số 3

Đỉnh cao số 4

Người sở hữu đỉnh cao số 4 trong Kim tự tháp Thần số học là dấu mốc cần sự gia tăng mạnh mẽ về vật chất. Những người này nếu chăm chỉ trong công việc thì rất dễ gặt hái được thành công.

Ngoài ra, biết tận dụng những ưu điểm của mình và tích lũy nguồn kiến thức thì sẽ nhanh chóng thành công và trưởng thành hơn. Tuy nhiên, nếu muốn có được một quá trình phát triển cân bằng nhất, bạn đừng quá tham lam.

Đỉnh cao số 4
Đỉnh cao số 4

Đỉnh cao số 5

Người sở hữu đỉnh cao Kim tự tháp mang số 5 là giai đoạn liên quan tới trạng thái cảm xúc. Nếu con người đi đúng với quỹ đạo phát triển tự nhiên thì chắc chắn có một sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực tâm linh. Bạn thấu hiểu được cuộc sống một cách sâu sắc và mạnh mẽ, mang đến một sự tự do về cá nhân tốt đẹp và hoàn thiện hơn.

Đỉnh cao số 5
Đỉnh cao số 5

Đỉnh cao số 6

Kim tự tháp Thần số học mang đỉnh số 6 là giai đoạn có sự phát triển mạnh mẽ về sáng tạo. Thời điểm này các yếu tố về trí não, tinh thần sẽ kết hợp lại để tạo ra một kế hoạch vô hạn trong cuộc sống. Song, không phải ai cũng có được những nhận thức trong giai đoạn này.

Đây cũng là thời điểm, sự khôn ngoan của con người sẽ giúp cho bạn tránh được những sai lầm liên quan đến vật chất hay tình cảm. Bởi, mỗi con người chúng ta đều coi trọng vật chất, nhưng nếu thái quá sẽ khiến cho mọi người dễ rơi vào những cạm bẫy của cuộc sống.

Đỉnh cao số 6
Đỉnh cao số 6

Đỉnh cao số 7

Kim tự tháp có đỉnh là số 7 chính là giai đoạn đem đến sự thay đổi rất kinh ngạc trong cuộc sống của mỗi con người. Thời gian này hãy chia sẻ mọi thứ đã học để cảm nhận được sự tiến bộ trong việc khám phá ra giá trị tiềm ẩn bên trong.

Đây cũng là giai đoạn cần phải vượt qua rất nhiều bài học đầy chông gai, thử thách để có đủ kiến thức phục vụ bản thân và mọi người. Do đó, người mang số 7 trên đỉnh kim tự tháp rát phù hợp với những nghề liên quan đến truyền đạt thông tin.

Đỉnh cao số 7
Đỉnh cao số 7

Đỉnh cao số 8

Người sở hữu đỉnh cao số 8 trong Kim tự tháp Thần số học là giai đoạn con người có một niềm khát khao về sự độc lập trong từng lĩnh vực riêng, đây cũng là thời điểm bạn tham vọng và mong muốn chiến thắng, vươn tới những điều mà trước đây bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Con số 8 sẽ quyết định trong giai đoạn này, lĩnh vực mà bạn yêu mến, muốn học hỏi sẽ là thời điểm vàng để phát triển đó.

Đỉnh cao số 8
Đỉnh cao số 8

Đỉnh cao số 9

Khi Kim tự tháp Thần số học xuất hiện con số 9 thì đây là một giai đoạn mang đậm tính nhân văn. Sóng rung của người mang đỉnh số 9 sẽ mang đến rất nhiều những cơ hội hấp dẫn phục vụ con người.

Đỉnh cao số 9
Đỉnh cao số 9

Thời điểm này, cũng là giai đoạn bạn cần cho đi nhiều hơn, lắng nghe và giúp đỡ mọi người. Ngoài ra, hãy vận dụng mọi năng lực, tố chất của mình để tập trung làm một việc nào đó bạn sẽ có được những thành công mỹ mãn.

Phía trên chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ, chi tiết về giải mã kim tự tháp thần số học. Giai đoạn của mỗi người trong cuộc đời đều sẽ có những cơ hội, thách thức và những điều bất ngờ xảy đến.

Tuy nhiên, khi biết và hiểu rõ về nội tâm bản thân, các khoảng thời gian cần lưu ý, chú trọng phát triển sẽ giúp cho bạn thăng hoa cuộc sống mỗi ngày. Nếu thấy hay và thích thú, đừng quên bấm theo dõi tracuuthansohoc.net để nhận thêm những thông tin bổ ích, thú vị về ý nghĩa từng con số trong thần số học bạn nhé.

3.5/5 - (4 bình chọn)
Content Creator at Tra cứu thần số học | Website | + posts

Đan Nguyễn là một tác giả chuyên viết nội dung về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học phong thủy. Với hơn 8 năm kinh nghiệm Copywriting anh ấy đã viết lại những kiến thức này một cách rất chi tiết. Xem chi tiết tiểu sử của anh ấy tại đây.

3 thoughts on “Kim tự tháp thần số học là gì?

  • Hoàng Thế Huynh says:

   Mỗi con số đại diện cho một tính cách, một khía cạnh của cuộc đời hoặc một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của một người.

   • Thu hà says:

    Em muốn hỏi là ví dụ ở đỉnh số 2 7 năm đó 39 tuổi. Thì việc con số 7 sẽ theo mình hết cả những năm từ 39t đến 47t hả anh?hay nó chỉ xảy ra vào năm ở đỉnh thôi ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *