Thông tin đã được kiểm chứng

Chỉ Số Đam Mê: Khám Phá Khao Khát, Niềm Mong Ước Thật Sự

Khái niệm, cách tính và ý nghĩa của chỉ số đam mê trong thần số học!

⏰ Thời gian đọc: 9 phút

Chỉ số đam mê hay còn được gọi là số nội cảm, là một trong những chỉ số quan trọng trong thần số học. Chỉ số này tiết lộ các thông tin về đam mê, niềm mong ước thật sự ẩn giấu sâu trong tiềm thức của mỗi người. Trong bài viết này, tracuuthansohoc.net sẽ hướng dẫn bạn cách tính và giải mã ý nghĩa các con số đam mê trong thần số học. 

1. Chỉ số đam mê trong thần số học là gì?

Trong thần số học, chỉ số đam mê là một chỉ số còn mới mẻ với nhiều người. Vì vậy, nhiều người bỏ qua chỉ số này khi nghiên cứu về thần số học. Tuy nhiên, thực tế chỉ số đam mê là một chỉ số quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng nếu bạn muốn thấu hiểu hoàn toàn về bản thân mình.

Chỉ số đam mê hay còn được gọi là số nội cảm đại diện cho những đam mê sâu sắc nhất, mong muốn ẩn giấu, mục tiêu cuộc sống của bạn. 

Chỉ số đam mê tiết lộ thông tin về niềm đam mê, mong muốn thực sự của con người
Chỉ số đam mê tiết lộ thông tin về niềm đam mê, mong muốn thực sự của con người

Chỉ số đam mê trong thần số học có vai trò gì? Dưới đây là một số ý nghĩa của nó:

  • Biết được con đường phù hợp nhất để theo đuổi trong cuộc sống;
  • Hiểu rõ bản thân và những gì thực sự quan trọng đối với mình;
  • Cung cấp nguồn cảm hứng và động lực để bạn theo đuổi ước mơ của bản thân;
  • Giúp bạn vượt qua những thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Vậy, làm sao để xác định được chỉ số đam mê của bản thân?

2. Cách tính chỉ số đam mê trong thần số học

Hiện nay có nhiều thông tin về cách tính chỉ số đam mê được chia sẻ trên internet. Tuy nhiên, không phải hướng dẫn nào cũng đúng kiến thức chuyên môn và dễ hiểu đối với mọi người. Vậy nên, chuyên trang Tracuuthansohoc sẽ chia sẻ đến bạn cách tính chỉ số đam mê đơn giản, dễ hiểu qua thông tin dưới đây. Cụ thể gồm các bước:

  • Bước 1: Nắm rõ bảng quy đổi giá trị các chữ cái thành con số theo thần số học Pythagoras.
Bảng quy đổi giá trị các chữ cái thành con số theo thần số học Pythagoras
Bảng quy đổi giá trị các chữ cái thành con số theo thần số học Pythagoras
  • Bước 2: Tiến hành quy đổi các chữ cái trong họ tên đầy đủ của bạn thành các giá trị số tương ứng;
  • Bước 3: Xem xét các giá trị số tương ứng với chữ cái trong tên đã đổi. Tiến hành đếm xem con số nào xuất hiện nhiều lần nhất thì con số ấy là chỉ số đam mê của bạn.

Ví dụ: Con số đam mê của người có tên là Hoàng Lan Chi Mai sẽ được xác định như sau:

Quy đổi chữ cái thành các số tương ứng:

H O A N G = 8 6 1 5 7;

L A N = 3 1 5;

C H I = 3 8 9;

M A I = 4 1 9.

Sau khi xem xét các số sau quy đổi, ta thấy số 1 xuất hiện nhiều nhất với tổng số lần xuất hiện là ba lần.

=> Chỉ số đam mê của người tên Hoàng Lan Chi Mai là số 1.

3. Ý nghĩa các số trong chỉ số đam mê thần số học

3.1. Chỉ số đam mê 1

Bạn là người có tham vọng lớn và khao khát chiến thắng cao. Bạn có tinh thần cạnh tranh mãnh liệt và luôn muốn trở thành người giỏi nhất hoặc là người đầu tiên, đi tiên phong trong lĩnh vực mà bản thân theo đuổi. Bên cạnh đó, bạn là người năng động và sáng tạo. Bạn nhận thức được những năng lực đó của bản thân và luôn tìm cách để phát huy tối đa năng lực vào công việc thường ngày.

Bạn là người thích được chủ động trong mọi việc và ghét bị người khác áp đặt, chi phối. Vì vậy, bạn luôn cố gắng để gây ảnh hưởng và thậm chí thống trị, kiểm soát những người xung quanh.

3.2. Chỉ số đam mê 2

Bạn là người chu đáo, nhạy cảm và trực quan. Bạn tìm kiếm môi trường hòa bình, ổn định và dễ chịu. Bạn làm việc chăm chỉ để thiết lập sự hòa hợp giữa các đồng nghiệp tại nơi làm việc. Bạn được đánh giá là cá nhân làm việc tốt trong nhóm và đóng vai trò là người hòa giải. Đôi lúc, bạn tỏ ra hơi nhút nhát và rụt rè mặc dù bạn luôn muốn giao tiếp với mọi người. Bạn tận tâm với công việc và thực hiện công việc của mình với năng lực, sự kiên nhẫn và kiên trì cao.

Bạn có xu hướng lo lắng quá nhiều về những chi tiết nhỏ nhặt và lãng phí thời gian vào những việc đó. Bạn quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Đôi khi, sự nhạy cảm về mặt cảm xúc khiến bạn đưa ra các quyết định không mấy đúng đắn, phù hợp.

Người có chỉ số đam mê 2 mong muốn thiết lập môi trường hòa bình, ổn định
Người có chỉ số đam mê 2 mong muốn thiết lập môi trường hòa bình, ổn định

3.3. Chỉ số đam mê 3

Bạn có tính xã hội cao và có năng khiếu thể hiện bản thân. Bạn có tài năng cao trong một hoặc nhiều lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật – viết lách, diễn xuất, âm nhạc hoặc hội họa. Bạn là người có tinh thần lạc quan, vui vẻ và khả năng giao tiếp tốt. Vì vậy, bạn có khả năng truyền cảm hứng và động lực cho người khác. Điều này giúp bạn đạt được nhiều thành tựu lớn trong các công việc như quan hệ công chúng,…

Tuy nhiên, bạn cần có kỷ luật và sự tập trung để phát huy tối đa tài năng của mình. Bạn dễ bị thu hút bởi những công việc mới, nên bạn sẽ bỏ dở công việc đang theo làm. Vậy nên, dù có tài năng đến đâu thì nếu không rèn luyện tính kỷ luật thì bạn cũng sẽ bị đánh giá thấp ở nơi làm việc.

3.4. Chỉ số đam mê 4

Bạn là người có hệ thống và tính tổ chức cao. Vì vậy, có ít mục tiêu nằm ngoài tầm với của bạn. Bạn sở hữu tinh thần quyết tâm, kiên trì và kỷ luật tự giác tốt. Vì vậy, bạn được đánh giá là người đáng tin cậy. Gia đình và bạn bè tin tưởng vào bạn và khả năng của bạn. Tuy nhiên, bạn có xu hướng dồn hết toàn bộ thời gian, công sức của mình vào công việc và chán nản, thất vọng nếu bạn làm một công việc mà bạn không yêu thích. Bạn thích một cuộc sống an toàn, ổn định. Bạn không thích những điều bất ngờ.

Ngoài ra, bạn cần đề phòng việc bị ám ảnh bởi những chi tiết, cứng nhắc, hẹp hòi và nhàm chán.

3.5. Chỉ số đam mê 5

Bạn thích du lịch, thay đổi và những thử thách mới. Bạn có khả năng thích ứng cao và linh hoạt trong tất cả mọi công việc. Bạn có năng khiếu về ngôn ngữ và nói chung là việc kiểm soát ngôn từ cả viết lẫn nói. Công việc viết lách, quảng bá và quan hệ công chúng hoàn toàn phù hợp với bạn.

Khát vọng tự do của bạn vô cùng mạnh mẽ và bạn sẽ cần nỗ lực và kỷ luật để gắn bó với bất cứ điều gì bạn đã bắt đầu. Bạn có xu hướng từ bỏ một dự án hoặc một công việc nào đó quá sớm. Bạn quan tâm đến quá nhiều vấn đề trong một thời điểm. Điều này khiến bạn khó khăn trong việc cân đối thời gian và công sức của bản thân. Vì vậy, bạn sẽ không thể đạt được các thành tựu trong công việc một cách dễ dàng.

Người mang chỉ số đam mê 5 thích những chuyến phiêu lưu, sự đổi mới
Người mang chỉ số đam mê 5 thích những chuyến phiêu lưu, sự đổi mới

3.6. Chỉ số đam mê 6

Bạn có ước mơ được phục vụ những người bạn yêu thương. Vậy nên, bạn có khả năng trở thành một người chữa bệnh, cố vấn hoặc giáo viên. Bạn là người có tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng hy sinh nhiều cho người khác.

Bạn là người hay giúp đỡ và luôn sẵn sàng lắng nghe những vấn đề của người khác. Nhưng, hãy cẩn thận vì đôi khi bạn can thiệp quá mức cần thiết vào câu chuyện riêng của của những người xung quanh. Điều này khiến bạn đánh mất các mối quan hệ bạn bè thân thiết. Bạn là người duy tâm và có quan điểm mạnh mẽ. Bạn cũng có xu hướng trở nên tự cho mình là đúng.

3.7. Chỉ số đam mê 7 

Bạn có trí óc phát triển cao và trực giác tốt. Bạn là người trí tuệ và xử lý tốt những ý tưởng trừu tượng. Bạn thích ở một mình để chiêm nghiệm, thiền định và nghiên cứu. Bạn bị cuốn hút vào triết học và siêu hình. Tuy nhiên, bạn hoài nghi về những điều bạn không thể chứng minh hoặc được kể bởi người khác.

Bạn là người có suy nghĩ sâu sắc với sự hiểu biết và sáng suốt khác thường. Bạn không thích lãng phí thời gian vào những vấn đề tầm thường và vụn vặt.

Bạn tự cho mình là trung tâm, u sầu và chán nản. Sự cô đơn phổ biến ở những người số đam mê là 7, bạn cần học cách ở một mình mà không cảm thấy cô đơn. Mặc dù bạn có xu hướng giữ mình nhưng bạn vẫn hào phóng với tình yêu của mình, thực sự quan tâm đến hạnh phúc của những người xung quanh nhưng không hề thể hiện.

3.8. Chỉ số đam mê 8

Thành công và phần thưởng vật chất là động lực quan trọng cho hành động của bạn. Bạn tin tưởng vào sự nỗ lực và có mục tiêu. Bạn thống trị và gây ấn tượng với người khác bằng tầm nhìn và ý thức của mình. Khả năng lãnh đạo của bạn được đánh giá cao. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cần tiết chế lại ham muốn điều khiển, kiểm soát người khác nếu không muốn trở thành người có tính cách độc đoán và thống trị một cách quá mức. Ngoài ra, bạn được đánh giá là người có khả năng xem xét, đánh giá được các điểm mạnh, điểm yếu của người khác một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này được bạn tận dụng hiệu quả để phân chia công việc phù hợp cho các thành viên trong nhóm.

Có nhiều thử thách mà người mang số đam mê 8 cần vượt qua. Nhưng, điều quan trọng nhất là bạn cần đạt được sự cân bằng trong cuộc sống: Giữa công việc với các mối quan hệ xã hội; giữa giá trị vật chất với giá trị tinh thần.

Người có chỉ số đam mê 8 mong muốn đạt được quyền lực
Người có chỉ số đam mê 8 mong muốn đạt được quyền lực

3.9. Chỉ số đam mê 9

Ấm áp, rộng lượng và giàu lòng nhân ái là những điều bạn sở hữu. Vì vậy, bạn sẽ làm tốt và hạnh phúc trong bất kỳ công việc nào không chỉ mang lại cho bạn một cuộc sống tươm tất mà còn vì lợi ích của tất cả mọi người. Bạn là người dễ xúc động, cảm xúc của bạn không phải lúc nào cũng nhạy cảm và chúng cũng bị đè nén.

Bạn bị cuốn vào những ước mơ và lý tưởng dù không thực tế nhưng có đủ lửa và nhiệt huyết để thu hút sự ủng hộ. Khả năng hùng biện của bạn sẽ cứu được nhiều tình huống. Bạn có xu hướng làm việc độc lập.

Tìm hiểu ngay: Chỉ Số Thiếu: Cải Thiện Khuyết Điểm, Hoàn Thiện Bản Thân

4. Kết luận

Chỉ số đam mê trong thần số học là con số tiết lộ những khao khát, mong muốn ẩn giấu sâu bên trong mỗi người. Từ đó, bạn tìm được con đường phát triển phù hợp với mong muốn của mình để tăng cơ hội thành công trong cuộc sống. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách tính chỉ số đam mê trong thần số học và hiểu hơn về ý nghĩa của từng con số đam mê. Hãy tiếp tục khám phá thêm những bài viết thú vị khác được cập nhật thường xuyên tại chuyên trang tracuuthansohoc.net bạn nhé!

Đánh giá bài viết này post
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *