Thông tin đã được kiểm chứng

Ý nghĩa của con số chủ đạo là gì? Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh như thế nào?

⏰ Thời gian đọc: 14 phút

Con số chủ đạo là con số quan trọng nhất trong thần số học. Đây là con số đầu tiên mà một chuyên gia thần số học sẽ xem xét để hiểu bạn là ai, bạn đã lựa chọn cuộc sống như thế nào? Số đường đời tiết lộ con đường mà bạn sẽ đi trong cuộc đời này, những bài học phải trải qua trên hành trình của mình. Ngoài ra, con số này còn cho bạn biết mục đích sống của bản thân là gì? Hãy khám phá những bí ẩn về con số chủ đạo của mình trong bài viết này ngay nhé.

Con số chủ đạo là gì? 

Số chủ đạo (hay còn gọi là số đường đời) là con số quan trọng nhất trong thần số học, đây là chỉ số ảnh hưởng lớn đến bạn trong suốt cuộc đời. Mỗi con số chủ đạo đều mang những điểm tích cực và tiêu cực khác nhau, nhưng chúng biểu hiện như thế nào là phụ thuộc vào bạn.

Cuộc sống sẽ mang đến những cơ hội, thử thách chờ đón bạn ở phía trước. Việc nắm bắt được điểm mạnh yếu thông qua con số đường đời là một cách giúp bạn phát triển bản thân tốt nhất, từ đó sẽ có định hướng của riêng mình.

XEM SỐ CHỦ ĐẠO THẦN SỐ HỌC CỦA BẠN NGAY TẠI ĐÂY!

Xem thần số học miễn phí

Có bao nhiêu con số chủ đạo?

Theo trường phái thần số học Pythagoras, có tổng cộng 11 số chủ đạo, trong đó không có số chủ đạo 1. Các số chủ đạo trong thần số học được xác định từ số 2 đến số 11.

Một trường hợp đặc biệt khác là số 4, được tạo thành từ tổng số 22, sẽ được ký hiệu là 22/4 để phân biệt với số chủ đạo 4. Vậy làm sao biết được số chủ đạo của mình, quý độc giả hãy xem hướng dẫn cách tìm số đường đời của chúng tôi ngay dưới đây.

Cách tính con số chủ đạo trong thần số học

Số chủ đạo được tính từ những con số có trong ngày sinh. Chỉ số này có thể được tính bằng cách cộng gộp ngang hoặc cộng rút gọn.

Quy tắc chung của cả hai phương pháp này là cộng dồn các chữ số trong số có hai chữ số thành một tổng là số có một chữ số, trừ khi tổng đó là 11, 22 hoặc 33. Bởi 11, 22 và 33 là những con số master và chúng không bị rút gọn.

Cách tính con số chủ đạo thần số học
Cách tính con số chủ đạo thần số học

Phương pháp 1: Cộng rút gọn

Bước 1: Cộng rút gọn số ngày, số tháng và số năm sinh của bạn tương ứng thành ba số có một chữ số, trừ trường hợp chúng là 11 hoặc 22.

Ví dụ: ngày sinh 24/11/2003:

24 / 11 / 2003 ⇒ (2 + 4) + 11 + (2 + 0 + 0 + 3) = 6 + 11 + 5

Bước 2: Cộng các chữ số được rút gọn ở bước 1 lại với nhau, tiếp tục rút gọn tổng này để ra số có một chữ số. Nếu số chủ đạo có tổng là 11, 22 hoặc 33 thì hãy giữ nguyên và không rút gọn thành 2, 4 hoặc 6.

6 + 11 + 5 = 22 (Số chủ đạo 22)

Phương pháp 2: Cộng gộp ngang

Bước 1: Đặt dấu cộng giữa mỗi chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh và tính cộng gộp tất cả lại với nhau. Một lần nữa, ta sẽ dùng ví dụ ngày sinh 24/11/2003:

2 + 4 + 1 + 1 + 2 + 0 + 0 + 3 = 13

Bước 2: Cộng các chữ số trong kết quả bước 1 với nhau cho đến khi nhận được số chủ đạo là số có một chữ số.

1 + 3 = 4 ( Số chủ đạo 4 )

Như vậy, 2 cách tính sẽ cho ra 2 kết quả khác nhau. Theo như cách tính chuẩn của Phương Tây thì sẽ áp dụng cách tính thứ nhất, vì vậy số chủ đạo của người này là 22.

Ý nghĩa các con số chủ đạo trong thần số học

Các con số chủ đạo và ý nghĩa của chúng
Ý nghĩa của các con số chủ đạo

Số chủ đạo 10 (số 1) – Người lãnh đạo

Nếu có số chủ đạo 10 hay còn gọi là số chủ đạo 1, thì hành trình của cuộc đời bạn gắn liền với những tính cách của người lãnh đạo. Vì thế, bạn sẽ không bị ảnh hưởng hay chịu tác động từ đám đông mà luôn đi theo cách riêng của mình.

Sẽ có lúc số đường đời 1 cảm thấy khác biệt với mọi người xung quanh, có thể bị xa lánh hay cảm thấy cô đơn, tuy nhiên, hãy sử dụng sự độc đáo này làm lợi thế cho mình, đừng để nó khiến bạn bị tách biệt khỏi tập thể. Cá tính là món quà mà vũ trụ ban tặng cho bạn khi đến với thế giới này.

Khi sở hữu con số đường đời 10, cuộc đời sẽ buộc bạn mang theo một trọng trách lớn lao và phải tự đứng vững trên đôi chân của mình. Vì vậy, bạn cần tìm thấy nội lực và lòng dũng cảm để dám vững tin vào bản thân.

Đừng để áp lực ganh đua tác động, chi phối quá nhiều đến suy nghĩ và hành vi của bạn. Khi đã thực sự hiểu và biết rằng mọi thứ đều có liên kết với nhau, bạn có thể dễ dàng phát huy hết tiềm năng của mình.

Mang theo số chủ đạo 10, bạn đang thực hiện sứ mệnh cuộc đời khi lan tỏa tình yêu thương, dẫn dắt những người khác hướng tới phía trước, tạo nên những giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn.

Số chủ đạo 10 (số 1) - Người lãnh đạo
Số chủ đạo 10 (số 1) – Người lãnh đạo

Số chủ đạo 2 – Người hòa giải

Sở hữu số chủ đạo 2, bạn luôn mang sứ mệnh của người hòa giải, thúc đẩy sự hòa hợp trong gia đình, kết nối bạn bè, nơi làm việc và cộng đồng của mình. Bạn là một người biết lắng nghe, một nhà cố vấn bẩm sinh, với khả năng chữa lành cho người khác bằng cả lời nói và năng lượng trong mình.

Khi mang số đường đời 2 bạn sẽ làm bất cứ điều gì cho những người bạn yêu quý và thích giúp mọi người cải thiện cuộc sống của họ. Là con số nổi bật với trực giác tâm linh tốt, bạn luôn nhạy bén trong mọi vấn đề, nắm bắt tình hình tốt để từ đó đưa ra cách xử lý hợp lý, đây là điều mà không phải con số nào cũng có được.

Số chủ đạo 2 - Người hòa giải
Số chủ đạo 2 – Người hòa giải

Số chủ đạo 2 sẵn sàng cống hiến hết mình cho các mối quan hệ, là người đầu tiên “mở lời và làm lành” sau mỗi cuộc tranh cãi, nhưng cần học cách bảo vệ bản thân và không cho phép người khác lạm dụng lòng tốt của mình.

Nếu mang con số chủ đạo 2, bạn đang thực hiện mục đích sống của mình khi lan tỏa yêu thương, nuôi dưỡng, hỗ trợ và hàn gắn những người xung quanh, tuy nhiên bạn không nên hy sinh nhu cầu của bản thân chỉ để làm hài lòng người khác.

Một điểm yếu nữa của bạn khi có số đường đời 2 là khả năng tự đưa ra quyết định, bạn ít khi dám tự đưa ra quyết định của riêng mình, điều đó khiến bạn thụ động, trở nên dựa dẫm vào người khác. Cần khắc phục điểm yếu này bằng cách chủ động, quyết đoán, mạnh dạn hơn trong mọi vấn đề.

Số chủ đạo 3 – Người vui vẻ, sáng tạo

Sở hữu số chủ đạo 3, bạn là người vui vẻ, hoạt bát, có thể sử dụng khả năng giao tiếp và sáng tạo của mình để mang lại niềm vui cho thế giới. Trí tưởng tượng, khiếu hài hước và khả năng giải trí là những món quà bạn được trao tặng, là thứ sẽ giúp bạn hoàn thành sứ mệnh của mình. Khi biết cách sử dụng, khai thác những khả năng này một cách linh hoạt, bạn sẽ sống trọn vẹn và tận hưởng vẻ đẹp, niềm vui cuộc sống quanh mình.

Số chủ đạo 3 - Người vui vẻ, sáng tạo
Số chủ đạo 3 – Người vui vẻ, sáng tạo

Với tư cách người mang số đường đời 3, cuộc sống khuyến khích bạn hãy học cách nói những lời chân thành từ trái tim và vượt qua xu hướng thể hiện bản thân một cách tiêu cực, khiến mình vướng mắc với những câu chuyện tầm phào, sự phóng đại, lời chỉ trích hay phàn nàn về cuộc sống.

Con số chủ đạo 3 dễ dàng bị rơi vào trạng thái mất hứng, chán nản khi đang thực hiện một công việc gì đó, điều bạn cần làm để rèn luyện cho mình sự quyết tâm, nghiêm túc là hãy tìm kiếm những niềm vui nho nhỏ trong công việc bạn đang làm, để từ đó giúp bạn hạn chế những suy nghĩ bỏ dở giữa chừng.

Số chủ đạo 4 – Người logic, thực tế

Sở hữu số chủ đạo 4, bạn đến với thế giới này với mong muốn mang lại sự ổn định, có tổ chức và trật tự cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Bạn là trụ cột của cộng đồng, nơi làm việc và gia đình, với tính kỷ luật và sự kiên trì hoàn thành công việc. Bạn thích sống một cuộc sống cân bằng, có tổ chức, có thể bạn sẽ phải đấu tranh nội tâm để thích nghi với sự thay đổi.

Số chủ đạo 4 - Người logic, thực tế
Số chủ đạo 4 – Người logic, thực tế

Do đó, cuộc sống sẽ khuyến khích bạn thích nghi, linh hoạt hơn và suy nghĩ cởi mở hơn. Đôi khi, con số đường đời 4 có thể cảm thấy cuộc sống là sự tiếp diễn của hết chướng ngại này đến chướng ngại khác.

Nhưng nếu chọn cách tập trung vào những mặt tốt đẹp, bạn sẽ được đền đáp cho những nỗ lực của mình. Sự kiên trì và một tư duy tích cực là chìa khóa thành công của bạn.

Vì quá mải mê chạy theo sự ổn định và những khuôn mẫu mình đặt ra, mà những người mang số chủ đạo 4 nhàm chán, đôi khi chậm hiểu ý của người khác, thậm chí ép họ vào khuôn mẫu của mình. Sự ổn định ám ảnh số 4 đến mức mà họ không dám mạo hiểm mà để vụt mất những cơ hội.

Số chủ đạo 5 – Người tự do

Mang số chủ đạo 5, bạn là người dám sống hết mình và tận dụng tối đa mọi cơ hội để trải nghiệm. Cuộc sống đối với số 5 là để khám phá và những người này được sinh ra để tận hưởng mọi khoảnh khắc của cuộc đời này.

Mặc dù cần được tự do là chính mình mà không có bất kỳ hạn chế hay giới hạn nào, nhưng bạn phải học cách chịu trách nhiệm và sử dụng sự tự do của mình một cách khôn ngoan.

Số chủ đạo 5 - Người tự do
Số chủ đạo 5 – Người tự do

Tài năng và sở thích đa dạng giúp người có con số đường đời 5 giỏi nhiều thứ khác nhau, nhưng để duy trì sự nghiệp ổn định, bạn cần cảm nhận được sự thôi thúc và thử thách thông qua nhiều nhiệm vụ, những người bạn gặp hoặc trong những vai trò khác nhau.

Tuy nhiên, mang số chủ đạo 5, người này đôi khi hơi liều lĩnh, vô tâm và không kỷ luật. Họ dễ thay đổi, cả thèm chóng chán và dễ bị phân tán sự tập trung, điều này khiến bạn khó hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Số chủ đạo 6 – Hậu phương

Tình cảm, yêu thương người khác là những đặc điểm nổi bật của con số chủ đạo 6. Những người mang con số chủ đạo này thích phụng sự, hỗ trợ và nuôi dưỡng người khác bằng tình yêu thương.

Dù là trách nhiệm với gia đình, bạn bè, con cái, khách hàng hay đồng nghiệp, bạn cũng luôn muốn nỗ lực hết mình để giúp người khác cải thiện cuộc sống. Số đường đời 6 luôn mong muốn có sự hài hòa giữa cuộc sống gia đình và sự nghiệp để có thể cân bằng tổng thể cuộc sống.

Số chủ đạo 6 - Hậu phương
Số chủ đạo 6 – Hậu phương

Những người sở hữu số chủ đạo 6, dành tình yêu thương vô điều kiện cho những người xung quanh vì thế mà bạn dễ bị lừa và lợi dụng. Họ sẵn sàng cho đi mà không đắn đo suy nghĩ về lợi ích của bản thân mình. Số đường đời 6 cũng dễ trở nên khó tính và kiểm soát những người quan trọng đối với họ.

Số chủ đạo 7 – Người trải nghiệm

con số chủ đạo 7, bạn là người khám phá ra những bí mật, bí ẩn của Vũ Trụ và tìm ra sự thật tâm linh trên hành trình của mình. Có thể nói, những người mang con số chủ đạo 7 là người thông thái, thích học hỏi qua những trải nghiệm thực tế của bản thân.

Là một người kiếm tìm tri thức, sự khôn ngoan và hiểu biết, bạn dễ bị cuốn hút vào những lĩnh vực mang tính trừu tượng và phát triển tư duy cá nhân. Dù chọn công việc nào, sự tập trung và khả năng học hỏi tốt đều là chìa khóa thành công của bạn.

Số chủ đạo 7 - Người trải nghiệm
Số chủ đạo 7 – Người trải nghiệm

Vì mải mê cho những công cuộc tìm kiếm, khám phá thế giới của mình, mà người mang số chủ đạo 7 thường bị coi là khó gần và hơi lạnh nhạt với mọi người xung quanh. Số đường đời 7 cũng không thích bị người khác khuyên bảo, mà bạn thích tự trải nghiệm cuộc sống để biết đâu là điều tốt nhất cho mình.

Số chủ đạo 8 – Người điều hành

Sở hữu số chủ đạo 8, bạn đến với thế giới để đi trên hành trình của một nhà lãnh đạo có đầu óc kinh doanh, người sống theo những lý tưởng cao đẹp và có một thái độ sống tích cực, nhiều năng lượng. Người số 8 có một trí óc mạnh mẽ cho phép mình đạt được bất cứ điều gì mà bản thân tập trung vào.

Số chủ đạo 8 - Người điều hành
Số chủ đạo 8 – Người điều hành

Vì vậy, hãy tập trung vào những giấc mơ, hơn là nỗi sợ hãi trong mình. Là con số chủ đạo 8, bạn có thể tạo ra của cải, quyền lực và sự dồi dào vật chất. Con số này có khả năng vươn lên vị trí cao nhất ở nơi làm việc hoặc thành công trong việc tự kinh doanh, động lực và tư duy chính là chìa khóa dẫn đến thành công.

Tuy nhiên, người mang số đường đời 8, thường ôm việc làm một mình và ngại nhờ vả người khác. Đôi khi con số này hơi kiêu ngạo vì sự tài giỏi của mình, điều này khiến bạn không mấy có được thiện cảm của những người xung quanh.

Số chủ đạo 9 – Người cho đi

Nhân đạo, tốt bụng và thích cho đi là những cụm từ khi nhắc đến số 9. Người mang số chủ đạo này là những người góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Dù làm việc trong lĩnh vực giáo dục, y tế, nhân sự, thực thi pháp luật, chăm sóc trẻ em hay đơn giản là tình nguyện viên cho một mục đích nào đó tốt đẹp thì người có số đường đời 9 đều làm rất tốt. Đây là con số của người có trách nhiệm, lý tưởng, mục tiêu lớn, thường gánh vác, có đức hy sinh vì cộng đồng.

Số chủ đạo 9 - Người cho đi
Số chủ đạo 9 – Người cho đi

Tuy nhiên người mang số chủ đạo 9 thường bị những ký ức tiêu cực đeo bám. Điều hoàn hảo nhất để chế ngự việc này là học cách chấp nhận sự không hoàn hảo của mọi thứ.

Là người số 9, bạn cần có những chia sẻ thẳng thắn về những vướng mắc gia đình và các vấn đề khó khăn cần phải đối mặt để không rơi vào trạng thái hụt hẫng tiêu cực.

Số chủ đạo 11/2 – Trực giác cao

Sở hữu số chủ đạo 11/2, bạn là người sở hữu trực giác cao và vô cùng nhạy cảm. Mục tiêu của những người này là đạt được khả năng làm chủ bản thân và khám phá thế giới tâm linh của mình, sau đó truyền tải cho người khác để giúp thay đổi cuộc đời của họ. Đây là người sáng tạo, thông minh và nhiệt tình vì thế mà được mọi người xung quanh tin tưởng và giao trách nhiệm.

Số chủ đạo 11/2 - Trực giác cao
Số chủ đạo 11/2 – Trực giác cao

Có con số đường đời11/2, bạn phải học cách phụng sự cộng đồng mà không đánh mất chính mình. Một khi phát huy hết sức mạnh của bản thân và hướng tới những lý tưởng cao đẹp, người mang số 11/2 có thể là bất cứ ai, sở hữu bất kỳ điều gì. Tuy nhiên con số này hay mơ mộng và đôi khi dễ bị kích động quá mức.

Số chủ đạo 22/4 – Tiềm năng lớn

Nhìn xa trông rộng, năng nổ, học hỏi nhanh và biết hỗ trợ người khác là những đặc điểm nổi bật của số chủ đạo 22/4. Đây là người biến những có thể ước mơ thành hiện thực thông qua những trải nghiệm đời sống thực tế.

Cách tiếp cận logic và có phương pháp sẽ giúp những người này trở thành một nhà tổ chức, quản lý con người và dự án tài năng. Khi mang theo năng lượng tích cực, đây là người có tầm nhìn thực tế, có thể thấy bức tranh toàn cảnh trong mọi tình huống.

Khi người mang con số đường đời 22/4 có sự trưởng thành, sự tự tin và động lực để đạt được mục tiêu của bản thân, vũ trụ sẽ hỗ trợ họ.

Số chủ đạo 22/4 - Tiềm năng lớn
Số chủ đạo 22/4 – Tiềm năng lớn

Vì có đến hai con số 2 nên dù bên ngoài trông có vẻ là người biết kiểm soát và kiềm chế cảm xúc, nhưng sở hữu số đường đời 22/4 là những người nhạy cảm, hay hành xử theo trực giác và có lòng cảm thông sâu sắc.

Những người có số chủ đạo 22, thường giai đoạn đầu đời sẽ sống với năng lượng của số 4. Họ dễ để nỗi sợ lấn át mà từ bỏ đi những hy vọng và ước mơ của mình.

Số chủ đạo 33/6 – Người chữa lành

Số chủ đạo 33/6 - Người chữa lành
Số chủ đạo 33/6 – Người chữa lành

Sở hữu số chủ đạo 33/6, bạn là bậc thầy chữa lành, người mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cuộc đời thông qua sự sáng tạo và lòng trắc ẩn của mình. Những người này sẽ là một điều dưỡng viên cực kỳ tài năng, có khả năng chữa lành những nỗi đau. Vì sự đồng cảm và thấu hiểu, nhiều người sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ.

Do năng lượng vui vẻ yêu đời của hai số 3, bản thân những người này đã mang theo năng lượng tích cực của một đứa trẻ. Sự sáng tạo, nhạy cảm và lòng trắc ẩn của bạn là những món quà tuyệt vời cho cuộc đời này.

Người mang số chủ đạo 33/6, hoàn thành mục đích của bản thân khi cống hiến hết mình để phụng sự thông qua việc giảng dạy, chữa lành hoặc thể hiện sự sáng tạo.

Tuy nhiên những người mang số đường đời 33/6, cũng nên tránh thể hiện tình yêu thương quá nhiều. Việc này đặc biệt không nên trong nuôi dạy con cái, khi quá bao bọc con cái sẽ khiến chúng bị gò bó thậm chí phát triển không đúng hướng. Thể hiện quá nhiều tình cảm trong tình yêu đôi lứa sẽ làm con số 33/6 trở nên ghen tuông và kiểm soát đối phương.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những con số chủ đạo. Đây là con số quan trọng nhất trong thần số học, chỉ số này tiết lộ hành trình cuộc đời và tính cách tổng quan nhất của bạn. Tuy nhiên để phân tích chính xác hơn, chúng ta cần đến 26 chỉ số trong thần số học. Hãy nhanh tay truy cập vào website tracuuthansohoc.net để khám phá bản thân mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Content Creator at Tra cứu thần số học | Website | + posts

Đan Nguyễn là một tác giả chuyên viết nội dung về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học phong thủy. Với hơn 8 năm kinh nghiệm Copywriting anh ấy đã viết lại những kiến thức này một cách rất chi tiết. Xem chi tiết tiểu sử của anh ấy tại đây.

Biên tập viên at Tracuuthansohoc.net | Website | + posts

Xin chào, tôi là Hương Hà - một trong những người học đầu tiên của thầy Louis Nguyễn. Với hơn 4 năm kinh nghiệm nghiên cứu về Thần Số Học, những thông tin liên quan đến lĩnh vực này mà tôi chia sẻ trên trang web Thansohoconline.com đều được đảm bảo tính chính xác và ứng dụng cao trong đời sống thực. Tôi tin rằng những kiến thức về Nhân số học mà tôi truyền tải sẽ mang đến cho bạn nhiều giá trị quý báu. Xem tiểu sử của cô ấy tại đây

NỘI DUNG CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM

2 thoughts on “Ý nghĩa của con số chủ đạo là gì? Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh như thế nào?

  • Hoàng Thế Huynh says:

   Để tìm hiểu về con số chủ đạo của mình, bạn có thể làm theo các bước sau:

   – Tính ngày sinh của bạn theo lịch Âm hoặc Dương. Nếu bạn không biết cách tính, bạn có thể tìm các công cụ trực tuyến để tính toán.

   – Tìm con số chủ đạo của bạn bằng cách cộng các chữ số trong ngày sinh của bạn. Ví dụ, nếu ngày sinh của bạn là ngày 12 tháng 4 năm 1990, bạn sẽ cộng 1 + 2 + 4 + 1 + 9 + 9 + 0 = 26. Sau đó, bạn cộng lại các chữ số của 26: 2 + 6 = 8. Vậy số chủ đạo của bạn là 8.

   – Tìm hiểu về ý nghĩa của con số chủ đạo của bạn. Con số chủ đạo của bạn có thể phản ánh tính cách, khả năng và thử thách trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các số chủ đạo trên internet hoặc đọc sách về chủ đạo thần số học để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của con số của mình.

   – Áp dụng ý nghĩa của con số chủ đạo vào cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng con số chủ đạo của mình để tìm hiểu về bản thân mình, giúp bạn định hướng cuộc sống và đối mặt với các thử thách trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *