Thông tin đã được kiểm chứng

Thần số học nghề nghiệp

Định Hướng Nghề Nghiệp Theo Thần Số Học Chuẩn Nhất

⏰ Thời gian đọc: 15 phút

Thần số học là một công cụ hữu ích giúp con người xác định được tính cách, nghề nghiệp, tình duyên phù hợp với mình. Vậy, lựa chọn nghề nghiệp theo thần số học như thế nào? Những sai lầm bạn cần tránh khi lựa chọn nghề nghiệp? Hãy cùng chuyên trang giải mã chi tiết thông qua bài viết dưới đây!

Thần số học nghề nghiệp là gì?

Thần số học nghề nghiệp là một phương pháp dự đoán tương lai dựa trên ngày tháng năm sinh và các yếu tố khác trong thần số học để xác định những ngành nghề phù hợp với từng người.

Theo thần số học, mỗi con số trong ngày tháng năm sinh của một người sẽ liên kết với một ngành nghề cụ thể. Ví dụ, người có ngày sinh 1, 10, 19 hoặc 28 thường được cho là phù hợp với ngành nghề quản lý, lãnh đạo, chính trị, kinh doanh. Người có ngày sinh 2, 11, 20 hoặc 29 thường phù hợp với ngành nghề liên quan đến văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, dịch vụ khách hàng.

Ngoài ra, thần số học nghề nghiệp cũng xem xét các yếu tố khác như hướng nhà, màu sắc, vật phẩm trong môi trường làm việc, v.v… để đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cho người sử dụng về những điều cần tránh hoặc cần làm để cải thiện môi trường làm việc và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Thần số học nghề nghiệp là gì
Thần số học nghề nghiệp là gì?

XEM SỐ CHỦ ĐẠO THẦN SỐ HỌC CỦA BẠN NGAY TẠI ĐÂY!

Xem thần số học miễn phí

Những sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp

Chọn nghề ảnh hưởng quan trọng đến tương lai của mỗi người. Bởi chọn đúng, bạn sẽ có được một công việc tốt và nhiều trải nghiệm vui vẻ.

Ngược lại, chọn sai nghề sẽ khiến bạn lãng phí thời gian học tập, không có nhiều cơ hội phát triển bản thân và thậm chí có thể thất nghiệp. Vậy, trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết nghề nghiệp theo thần số học, hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 sai lầm khi chọn nghề sau:

Chọn nghề theo ngành hot, theo phong trào

Giới trẻ hiện nay có xu hướng chọn nghề theo ngành hot, theo phong trào bởi họ nghĩ rằng những ngành này đang phát triển và có thể kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, họ không biết một điều “phong trào” chỉ phù hợp với một thời điểm nhất định. Khi có nhiều quá người đổ xô vào thị trường công việc đó thì rất nhanh, nó sẽ bị bão hoà.

Giới trẻ hiện nay có xu hướng chọn ngành hot, chọn ngành theo phong trào
Giới trẻ hiện nay có xu hướng chọn ngành hot, chọn ngành theo phong trào

Mặt khác, khi chọn ngành hot đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người và trải qua một cuộc tuyển chọn gắt gao với nhiều tiêu chí. Nếu bạn không chứng minh được năng lực của bản thân, nhà tuyển dụng sẽ không chọn bạn.

Hoặc nếu bạn được chọn nhưng lại không có tình yêu nghề thì bạn cũng sẽ bị đào thải rất nhanh. Vậy, tại sao bạn không thử nghiêm túc tìm hiểu xem bản thân thật sự thích, phù hợp với công việc nào để lựa chọn nhỉ?

Chọn nghề theo nguyện vọng, áp đặt của ba mẹ

Việc cha mẹ định hướng, sắp đặt, mong muốn con thi vào trường này, làm việc ở doanh nghiệp kia đã không còn quá xa lạ trong xã hội hiện tại. Cha mẹ chỉ nghĩ rằng môi trường đó tốt, có thể giúp tương lai con mình xán lạn nhưng lại không quan tâm liệu con mình có thích trường học đó, có phù hợp với ngành đó hay công việc ở công ty đó hay không?

Điều này vô hình chung tạo nên sự áp đặt hoặc thậm chí bắt ép con mình phải nộp đơn vào những ngành nghề mà ba mẹ mong muốn (hoặc gửi gắm vào những doanh nghiệp quen biết thông qua các mối quan hệ). Kết quả làm cho con mình bị áp lực và khó có cơ hội phát triển, nâng cao năng lực thật của bản thân.

Chọn nghề không phù hợp với tính cách, năng lực của mình

Có rất nhiều bạn trẻ vì ngộ nhận năng lực của bản thân mà chọn những ngành nghề không phù hợp với khả năng, tính cách của mình. Tình trạng này dẫn đến hệ luỵ: các bạn dễ bị nản, không nhiệt tình và hết mình với công việc. Họ cũng khó trụ lại lâu dài với nghề.

Nhiều bạn trẻ ngộ nhận về năng lực của bản thân nên chọn sai nghề
Nhiều bạn trẻ ngộ nhận về năng lực của bản thân nên chọn sai nghề

Chọn nghề vì vẻ hào nhoáng của nghề

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ bị hấp dẫn bởi sự hào nhoáng của một số ngành nghề mà không biết rằng cần phải có tố chất, năng khiếu mới theo được nghề.

Điều này làm cho các bạn đó dễ cảm thấy ngờ vực vào năng lực và các quyết định của bản thân. Vì vậy, chọn nghề phù hợp với mình chính là điều quan trọng nhất bởi nó sẽ giúp bạn vượt qua những lúc chán nản, khó khăn, thử thách mà nghề mang đến.

Tại sao nên lựa chọn nghề nghiệp theo thần số học?

Có thể thấy, việc lựa chọn sai nghề không hề hiếm gặp mà thậm chí nó còn là hiện tượng phổ biến trong cuộc sống. Chính vì vậy, để có được công việc phù hợp và tránh được những sai lầm khi chọn nghề, bạn cần được định hướng và thấu hiểu bản thân. Việc ứng dụng chọn nghề nghiệp theo thần số học sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chuẩn xác và phù hợp hơn.

Chọn nghề nghiệp theo thần số học giúp bạn có công việc phù hợp
Chọn nghề nghiệp theo thần số học giúp bạn có công việc phù hợp

Thần số học là bộ môn khoa học bắt nguồn từ phương Tây. Nó được nghiên cứu dựa trên nhiều trường phái như: Pythagoras, Helyn Hichook, Chaldean, Hebraic. Trong đó, nghiên cứu của nhà triết học Pythagoras được công nhận và sử dụng rộng rãi hơn cả.

Cơ sở khoa học của ngành này xuất phát từ các tác động sóng rung của từng con số ảnh hưởng đến hành vi, tính cách và vận mệnh của con người. Chính vì vậy, nghiên cứu của Thần số học sẽ giúp chúng ta hiểu sâu hơn về bản thân cũng như về những người xung quanh.

Ngày nay, việc ứng dụng Thần số học vào cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, thần số học giúp ích rất nhiều cho con người trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với tính cách, năng lực của bản thân.

Có rất nhiều phương pháp ứng dụng Thần số học trong định hướng nghề nghiệp nhưng phổ biến nhất chính là dựa vào các mô tả bản chất tính cách thông qua con số chủ đạo.

Vậy ta có thể kết luận được, 3 lý do con người cần phải lựa chọn nghề nghiệp theo thần số học bởi nó là công cụ giúp con người:

  • Hiểu được năng lực, tính cách của bản thân
  • Hiểu được những mong muốn, sứ mệnh của bạn
  • Chọn được các nghề nghiệp phù hợp

Định hướng nghề nghiệp theo thần số học cho các con số

Bạn có thể lựa chọn nghề nghiệp theo thần số học dựa trên con số chủ đạo.

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 2

Trên thực tế, những người sở hữu nhân số học số 2 thường rất đặc biệt và hiếm gặp. Những người này thường có xu hướng nhạy cảm, khiêm tốn và thích giúp đỡ người khác. Họ có nhiều năng lực đặc biệt và thích hợp làm việc dưới trướng của những người lãnh đạo năng động.

Nghề nghiệp phù hợp: Là một người giỏi hòa giải và có khả năng linh hoạt trong giao tiếp, người có con số chủ đạo 2 dễ trở nên nổi bật trong các lĩnh vực liên quan đến sự tương tác với con người như: tư vấn, giảng dạy, đàm phán.

Bên cạnh đó, họ còn là người thông minh, giàu cảm xúc và có tư duy kiến thức về mặt sáng tạo nên khá thích hợp với các công việc như: thiết kế thời trang, nghề viết lách, nghệ thuật (diễn viên, ca sĩ…)

Ngoài ra, nếu những người này biết cách nắm bắt và nhìn nhận được các điểm mạnh của mình thì sự nghiệp của họ khá ổn định, vững chắc. Với khả năng lắng nghe và thấu hiểu, thần số học số 2 nghề nghiệp cũng đặc biệt xuất sắc trong vai trò một nhà trị liệu tâm lý.

Số 2 nên lựa chọn công việc liên quan đến sự tương tác với con người
Số 2 nên lựa chọn công việc liên quan đến sự tương tác với con người

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 3

Ưu điểm nổi bật của người sở hữu thần số học số 3 chính là đầu óc nhanh nhạy và tư duy linh hoạt. Ngoài ra, họ cũng là người có khiếu hài hước, dí dỏm, thích giúp đỡ người khác nên được nhiều người yêu quý. Những tính cách này đều giúp người số 3 dễ dàng thành công hơn trong công việc của mình.

Nghề nghiệp phù hợp: Con số chủ đạo 3 thích hợp làm những công việc tự do, thoải mái, có không gian sáng tạo và thể hiện bản sắc cá nhân. Họ có thể xuất sắc trong một số lĩnh vực như: làm phim, diễn xuất, hội họa, nhiếp ảnh, thiết kế, viết lách, báo chí, luật, giảng dạy, tư vấn, tâm lý học, điêu khắc.

Thần số học nghề nghiệp 3 nên tránh những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ hay lặp lại để không cảm thấy nhàm chán.

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 4

Người mang con số 4 chủ đạo thường có thiên hướng về thực tế hoặc thực hành nhiều hơn. Thay vì ngồi phân tích hoặc trình bày bằng lý thuyết, học thích bắt tay vào làm. Số 4 thuộc nhóm nguyên tắc, tỉ mỉ và đáng tin cậy nhất trong công việc.

Nghề nghiệp phù hợp: Với khả năng giải quyết vấn đề một cách có bài bản, logic và trật tự, người sở hữu con số chủ đạo 4 sẽ phát triển mạnh trong những ngành nghề liên quan đến lập kế hoạch, quản lý, sắp xếp hay tổ chức sự kiện như: planner, quản lý tài chính, quản lý giáo dục, quản lý doanh nghiệp…

Ngoài ra, thần số học số 4 cũng làm tốt những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và quan sát thực tế như: lập trình viên, làm thợ mộc, kiến trúc, kế toán. luật, làm thợ mộc… Họ còn là những giáo viên cực kỳ xuất sắc dưới vai trò là người hướng dẫn hay hỗ trợ học viên.

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 5

Vì khát vọng tự do quá lớn nên thần số học số 5 thường có khuynh hướng thay đổi công việc khi bị đặt trong môi trường có nhiều quy tắc, quy định hay phải chịu áp lực cao. Họ cũng luôn muốn được bày tỏ cảm xúc và tiếng nói của mình.

Ngoài ra, thần số học số 5 còn sở hữu trực giác tốt, cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ. Khi không phải chịu sự gò bó hay khuôn mẫu họ có thể phát huy tối đa năng lực cũng như sáng tạo của mình.

Thần số học số 5 nghề nghiệp không thích làm việc trong môi trường gò bó
Thần số học số 5 nghề nghiệp không thích làm việc trong môi trường gò bó

Nghề nghiệp phù hợp: Với bản tính ưa khám phá, thích trải nghiệm nên những công việc trong lĩnh vực du lịch đặc biệt phù hợp với số 5. Ngoài ra, vì là người yêu tự do, giàu cảm xúc và có năng khiếu nghệ thuật, họ sẽ cực kỳ phù hợp với những nghề nghiệp như diễn viên, nhà văn, họa sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia…

Bên cạnh đó, số 5 có khả năng linh hoạt tốt, dễ thích nghi và giỏi ăn nói nếu làm những công việc như kinh doanh, tiếp thị bán hàng, chính trị gia… họ sẽ phát huy được tối đa năng lực của mình.

Nói chung, chỉ cần là công việc có sự mới lạ, đủ mạo hiểm, phiêu lưu và động lực đều khiến người số 5 cảm thấy hứng thú.

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 6

Số 6 trong thần số học là hiện thân của trái tim. Họ là những người sống giàu tình cảm, ấm áp, luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người. Ưu điểm nổi bật của thần số học số 6 là khả năng sáng tạo tốt, tính thẩm mỹ cao, cầu toàn về mọi thứ và đam mê cái đẹp… Họ cũng là người yêu thích sự công bằng và không ích kỷ trong các mối quan hệ xung quanh.

Tuy nhiên, số 6 cũng là con số của cực đoan quá mức. Nếu lựa chọn lối sống tích cực, họ có thể phát huy tối đa năng lực sáng tạo của mình. Ngược lại, họ có xu hướng bị chìm trong nỗi lo lắng và dễ bị trầm cảm.

Nghề nghiệp phù hợp: Với tài năng cảm nhận và sáng tạo một cách xuất sắc, thần số học số 6 thích hợp làm những công việc liên quan đến sáng tạo hoặc nghệ thuật như: kiến trúc sư, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, diễn viên, đạo diễn, hoạ sĩ…

Ngoài ra, số 6 còn là người sở hữu tình yêu thương vô bờ bến, có tinh thần trách nhiệm cao nên họ có thể làm tốt trong những công việc yêu cầu khả năng chữa lành hoặc các tổ chức nhân đạo như nhà tâm lý trị liệu, giáo viên, làm việc trong viện dưỡng lão…

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 7

Số 7 trong thần số học là một người có trí tuệ sắc bén, ham học hỏi và trải nghiệm. Họ có khả năng học hỏi gần như vô hạn từ những trải nghiệm thực tế của bản thân. Ngoài ra, nhân số học chủ đạo 7 còn là người sở hữu khả năng thích ứng cao, nghị lực kiến cường và thích chia sẻ, giúp đỡ người khác bằng lượng kiến thức uyên thâm mà họ sở hữu.

Nghề nghiệp phù hợp: Người số 7 sở hữu tính cách điềm đạm, tinh thần kỷ luật cao trong công việc, tỉ mỉ, khéo léo. Đồng thời họ cũng am hiểu nhiều lĩnh vực, mang niềm khao khát với trí thức,… Vì vậy, thần số học số 7 sẽ phù hợp với những ngành nghề như: lập trình viên, phóng viên, nhà báo, giáo viên, giảng viên, nhà hùng biện, nhà nghiên cứu khoa học, nhà tâm lý trị liệu, nhà điêu khắc, thủ công mỹ nghệ…

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 8

Người mang con số chủ đạo 8 sở hữu tính cách tự tin, độc lập và chỗ dựa đáng tin cậy cho mọi người. Chính vì vậy, họ thường trở thành người chủ chốt trong đội nhóm hoặc công ty. Tuy mạnh về khía cạnh trí tuệ nhưng người số 8 rất khó biểu đạt được cảm xúc của mình.

Điều này phần nào gây ra hạn chế trong quá trình phát triển sự nghiệp của họ. Đối với người số 8, sự nghiệp chiếm vai trò quan trò quan trọng hàng đầu. Nhưng đồng thời, họ  cũng là những người có lòng trắc ẩn với những tạo vật yếu ớt như người bệnh, trẻ em, người già,…

Nghề nghiệp phù hợp: 

Với tài năng lãnh đạo bẩm sinh cùng sự nhạy bén về tiền bạc, quyền lực, số 8 trong thần số học phù hợp với những công việc liên quan đến kinh doanh, chính trị hoặc pháp luật.

Họ còn rất am hiểu các vấn đề về tài chính và thường hứng thú với các ngành ngân hàng, chứng khoán… Hơn nữa, nhờ khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, số 8 cũng có thể rất thành công trong nghề diễn xuất chuyên nghiệp hoặc nghệ sĩ.

Nghề nghiệp theo thần số học số 8 là kinh doanh, chính trị, pháp luật
Nghề nghiệp theo thần số học số 8 là kinh doanh, chính trị, pháp luật

Bên cạnh đó, người sở hữu con số 8 thường là nhà quản lý trong các doanh nghiệp nhờ khả năng làm việc độc lập và tự chủ xuất sắc. Họ cũng có thể tự mình khởi nghiệp và lãnh đạo các dự án kinh doanh, vậy nên, những người này thường luôn gắn liền với vị trí điều hành, lãnh đạo cấp cao.

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 9

So với những con số chủ đạo khác thì số 9 trong thần số học là một người có trách nhiệm, hoài bão và lý tưởng cao. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu và luôn tự thấy mình đầy trách nhiệm với bản thân hay với người khác.

Bên cạnh đó, thần số học số 9 còn là người giàu tình yêu thương, trung thực và tin người. Họ luôn hướng đến các yếu tố nhân văn và sẵn sàng cống hiến hết mình cho công việc.Tuy nhiên, những người này khá yếu kém trong việc quản lý tiền bạc của bản thân.

Nghề nghiệp phù hợp

Những người số 9 sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất khi được làm việc ở trong những môi trường tôn giáo, cơ sở giáo dục hoặc các tổ chức an sinh xã hội. Vì vậy họ có thể lựa chọn những công việc như giáo viên, nhân viên quản lý hành chính, người nghiên cứu các vấn đề liên quan trị liệu, tội phạm,…

Ngoài ra, vì sở hữu tài năng sáng tạo nên thần số học số 9 cũng phù hợp những với những ngành nghề như thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, nhiếp ảnh… Họ không phù hợp với các công việc liên quan tính toán hoặc quản lý tài chính.

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 10

Số 10 trong thần số học là một người mạnh mẽ, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Họ luôn là người tiên phong, đi đầu trong nhiều lĩnh vực mà người khác không dám dấn thân vào.

Ngoài ra, thần số học số 10 còn là người linh hoạt, dễ thích nghi trong mọi môi trường. Ở họ toát ra sự hòa nhã, thông minh, tự tin và vui vẻ. Họ cũng có sự tinh tế đặc biệt, khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt giúp họ trở thành một nhà nghệ sĩ tài ba.

Nghề nghiệp phù hợp: Những người sở hữu thần số học số 10 có khả năng làm hầu như mọi công việc nhờ vào tố chất lãnh đạo và khả năng sáng tạo tuyệt vời. Những công việc liên quan đến kinh doanh như làm chủ một hệ thống, công ty, chuyên gia bán hàng, giám đốc kinh doanh… cũng đem lại môi trường tốt nhất cho họ phát triển.

Nói chung, số 10 dường như có thể làm mọi ngành nghề từ thể thao, giải trí, thực phẩm, kinh doanh, giảng dạy, chính trị, thiết kế, nhiếp ảnh, ngành kiến trúc, kỹ thuật, làm việc tự do, huấn luyện thể thao…

Thần số học số 10 có thể làm hầu hết mọi ngành nghề
Thần số học số 10 có thể làm hầu hết mọi ngành nghề

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 11

Những người mang số chủ đạo 11 thường mang năng lượng tâm linh mạnh mẽ, do đó, họ có khả năng phát triển về nhận thức tốt. Ngoài ra, số 11 còn là người nhạy cảm, giàu cảm xúc và luôn quan tâm người khác. Họ yêu thích vẻ đẹp, sự tinh tế gắn liền với những giá trị văn hóa sâu sắc.

Nghề nghiệp phù hợp Thần số học số 11 có thể hoàn thành xuất sắc công việc của một nhà tư vấn hoặc trị liệu về tâm lý. Bên cạnh đó, do sở hữu bản tính nhạy cảm cùng tài năng sáng tạo nên họ cũng nổi bật trong những công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật hay sáng tạo như: nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà văn, hoạ sĩ…

Đặc biệt, số 11 cũng có tài năng lãnh đạo và khả năng phán đoán tốt nên họ cũng có thể làm tốt những công việc như: định hướng kinh doanh, nhà chiến lược, quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng  ngoại giao và làm phiên dịch

Nghề nghiệp phù hợp cho người sở hữu thần số học số 22

Thần số học số 22 là người có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn bởi con số này có sự kết hợp giữa năng lượng tâm linh và tính thực tế. Vì vậy, họ có tầm nhìn xa trông rộng, thông minh và sở hữu tính sáng tạo cao. Bất cứ công việc nào họ chọn, họ đều sẽ cố gắng để đạt thành tựu xuất sắc. Họ luôn sẵn sàng trở thành chuyên gia nhằm mang tới hiệu quả cao trong công việc.

Nghề nghiệp phù hợp:

Thần số học số 22 có xu hướng phân tích và tìm hiểu cặn kẽ vấn đề theo nhiều khía cạnh. Đồng thời, vì sở hữu những đặc điểm của số 4 nên họ là người  thích sự logic, thực tế và tính cụ thể của mọi vấn đề, thông tin.

Vì vậy, con số chủ đạo này rất thích hợp làm những công việc liên quan đến trí tưởng tượng và xây dựng một cái gì đó trong thế giới vật chất như: thiết kế, kiến trúc, kỹ thuật, cơ khí, xây dựng…

Nếu có kỹ năng giao tiếp tốt, họ có thể thành công trong lĩnh vực giảng dạy, kinh doanh, chính trị và truyền thông. Bên cạnh đó, vì sở hữu tầm nhìn xa trộng rộng, họ cũng phù hợp với những công việc tạo ra tầm nhìn như: nhà điều hành, nhà quản trị hay chiến lược gia.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc lựa chọn nghề nghiệp theo thần số học. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thần số học nghề nghiệp cũng như cách định hướng những công việc phù hợp với từng con số chủ đạo.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm những kiến thức mới và hay nhất về thần số học nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Content Creator at Tra cứu thần số học | Website | + posts

Đan Nguyễn là một tác giả chuyên viết nội dung về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học phong thủy. Với hơn 8 năm kinh nghiệm Copywriting anh ấy đã viết lại những kiến thức này một cách rất chi tiết. Xem chi tiết tiểu sử của anh ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *