Thông tin đã được kiểm chứng

Biểu đồ tên Thần số học là gì?

Biểu đồ tổng hợp thần số học là gì? Cách bổ sung các con số thiếu trong biểu đồ

⏰ Thời gian đọc: 10 phút

Thần số học là chuyên ngành nghiên cứu về các con số và các tác động của con số lên mỗi người. Từ những nghiên cứu ấy, các chuyên gia thần số học đã áp dụng để phân tích và tìm hiểu, khám phá về bản chất con người và những mối quan hệ xung quanh. Biểu đồ tổng hợp thần số học thường được sử dụng để phân tích và tìm hiểu về những khía cạnh quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Tra cứu thần số học miễn phí ngay tại đây ⬅️

1. Biểu đồ tổng hợp trong thần số học là gì?

Biểu đồ tổng hợp trong thần số học là biểu đồ có sự kết hợp giữa tên gọi và các con số có trong ngày sinh của con người. Biểu đồ tiết lộ và có sự bù trừ giữa các đặc điểm, khía cạnh trong cuộc đời mỗi người. Biểu đồ tổng hợp thường được lấp đầy bởi các con số khác nhau.

Do đó, nếu biểu đồ của bạn được lấp đầy – đây là dấu hiệu tốt nhất. Tuy nhiên, nếu biểu đồ của bạn vẫn còn trống quá nhiều ô thì bạn cần phải rèn luyện và phát triển nhiều hơn để có thể lấp được những chỗ trống ấy.

XEM SỐ CHỦ ĐẠO THẦN SỐ HỌC CỦA BẠN NGAY TẠI ĐÂY!

Xem thần số học miễn phí

2. Cách lập biểu đồ tổng hợp thần số học

Để có thể lập được biểu đồ tổng hợp, các bạn cần nắm được các bước để lập được biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh, cụ thể thực hiện qua những bước sau:

Bước 1: Ghi tên và ngày tháng năm sinh ra giấy

Bước 2: Vẽ biểu đồ trống như hình sau

Biểu đồ trống trong thần số học
Biểu đồ trống trong thần số học

Bước 3: Ráp các con số có trong ngày tháng năm năm vào biểu đồ trống theo đúng vị trí của biểu đồ 3 trục.

Biểu đồ 3 trục vuông
Biểu đồ 3 trục trong thần số học

Bước 4: Quy đổi tên gọi thành những con số tương ứng như bảng sau:

Bảng quy đổi tên trong thần số học
Bảng quy đổi tên trong thần số học

Bước 5: Ráp những con số được quy đổi từ tên vào các vị trí trong biểu đồ trống đã điền số ngày tháng năm sinh phía trên.

Ví dụ: Biểu đồ tổng hợp ngày sinh của bạn Nguyễn Khánh Ly sinh ngày 22/10/2004.

3. Cách bổ sung các số thiếu cho biểu đồ tổng hợp

Trong biểu đồ tổng hợp thần số hợp, hầu như nhiều người bị thiếu các con số để hoàn thiện những mũi tên nổi bật như mũi tên Trì hoãn, Thụ động,… điều này ảnh hưởng đến những tính cách, sự phát triển và khả năng mở rộng cơ hội của con người. Do đó, việc bổ sung những con số thiếu xét trong biểu đồ tổng hợp sẽ giúp con người có cái nhìn và sự hoàn thiện một cách tổng quan nhất.

Có nhiều cách để khắc phục và bổ sung những con số thiếu trong biểu đồ tổng hợp thần số học. Dưới đây là cách thực hành thông qua việc rèn luyện, giáo dục và trải nghiệm đúng cách để cuộc sống được cải thiện, lấp đầy những chỗ trống còn thiếu số mà các bạn có thể tham khảo và hoàn thiện bản thân hơn.

Thiếu số 1

Con số 1 trong biểu đồ tổng hợp là con số thể hiện khả năng trình bày, bộc lộ cảm xúc và diễn đạt nội tâm của bản thân cho người khác. Do đó, nếu thiếu con số này, bạn sẽ bị mất khả năng diễn đạt cảm xúc bản thân, khó khăn trong việc truyền tải những gì nội tâm mong muốn đến mọi người.

Biểu đồ tên trống số 1
Biểu đồ tên trống số 1

Để có thể bổ sung con số này, bạn cần luyện tập khả năng diễn đạt và thể hiện bản thân một cách rõ ràng, sâu sắc để người khác có thể nhận biết. Bạn có thể luyện tập bằng cách sáng tác, tham gia các cuộc tranh luận, rèn luyện tư duy phản biện và nâng cao khả năng tập trung. Thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội cũng là một trong những cách thôi thúc con người phát triển, được phép tự do diễn đạt, bộc lộ cảm xúc và để tự tin nói lên những quan điểm, chính kiến của mình. Những kỹ năng trên sẽ giúp bạn bổ sung được sự thiếu vắng của con số một và nâng cao khả năng kết nối, khả năng tư duy của mình.

Thiếu số 2

Biểu đồ tên trống số 2
Biểu đồ tên trống số 2

Trong biểu đồ tổng hợp thần số học, số 2 là con số đại diện cho khả năng trực giác khả năng khám phá, thấu cảm, tính cách tinh tế của con người. Do đó, nếu trong biểu đồ bạn thiếu đi con số này, bạn sẽ trở nên kém tinh tế, chu toàn và trực giác kém nhạy bén.

Để có thể bổ sung những đặc điểm bị trống do thiếu số 2, bạn cần phải học tập và nâng cao độ nhạy cảm của bản thân. Thông qua việc lắng nghe câu chuyện, cảm xúc, thấu hiểu bản thân và cả những người khác, bình tĩnh và tập trung quan sát kỹ càng các vấn đề có thể là một phương pháp hiệu quả để bạn có thể giúp trực giác trở nên nhạy vén hơn. Bên cạnh đó, học cách tập trung xử lý công việc và thực hành các bài tập tư duy tăng khả năng nhạy bén cũng là một trong những cách hỗ trợ bạn bổ sung số thiếu 2 trong biểu đồ tổng hợp thần số học.

Thiếu số 3 

Biểu đồ tên trống số 3
Biểu đồ tên trống số 3

Con số 3 là con số đại diện cho khả năng xử lý tình huống, cho trí nhớ nhạy vén và những thế giới tưởng tượng bên trong con người. Nếu biểu đồ tổng hợp thần số học của bạn thiếu đi con số này thì khả năng hoạt động trí não chưa phát triển mạnh, trí nhớ không tốt và thường có xu hướng lười biếng. 

Trong biểu đồ tổng hợp nếu trống con số 3, bạn có thể tập trung nghiên cứu và khám phá vào một lĩnh vực cụ thể mà bản thân yêu thích để nâng cao năng lực ghi nhớ và phát triển về khả năng tư duy, củng cố ghi nhớ kiến thức. Bên cạnh đó, kết hợp với chế độ làm việc, nghỉ ngơi đều đặn để đảm bảo có một sức khỏe tốt cũng góp phần tạo sự cân bằng cả về trí lực lẫn thể lực.

Thiếu số 4

Biểu đồ tên trống số 4
Biểu đồ tên trống số 4

Con số 4 là con số nằm ở trục thể chất và là đại diện cho khả năng sắp, kỷ luật, tổ chức trong một tập hoặc trong cuộc sống. Những người có con số 4 trong biểu đồ tổng hợp thường có có thể quản trị cuộc sống và điều tiết công việc một cách rõ ràng, thích hợp và thực tế. Do đó, nếu biểu đồ của bạn thiếu đi con số này thì bạn sẽ bị trống khả năng lên kế hoạch, sắp xếp đồng thời thiếu kiên nhẫn, hay mơ mộng và khá bừa bộn.

Để có thể bổ sung chỗ trống của con số 4 trong biểu đồ, bạn có thể tập cho bản thân khả năng cân bằng cảm xúc, bình tĩnh nhìn nhận và xử lý khéo léo các vấn đề gặp phải. Mặt khác, hãy xây dựng cho bản thân những quy tắc và hình phạt riêng để bản thân có khả năng nghiêm túc thực hiện, nâng cao tính kỷ luật. Bên cạnh đó, hãy tự giác và chủ động trong mọi việc, trước khi làm hãy lên kế hoạch và tìm được lối giải quyết đúng đắn. Bạn cũng có thể tham gia những khóa học và tìm những người có cùng chí hướng để thể hiện bản thân, học tập điểm tốt thích hợp của họ.

Thiếu số 5

Biểu đồ tên trống số 5
Biểu đồ tên trống số 5

Số 5 trong biểu đồ tổng hợp thần số học là con số nằm ở vị trí trung tâm. Đây là con số khá quan trọng vì chúng đại diện cho tình yêu thương, sự tự do và khả năng diễn đạt, thể hiện bản thân. Những người sở hữu con số này trong biểu đồ ngày sinh là những người có khả năng kiểm soát và cân bằng rất tốt giữa trực giác – lý trí. Tuy nhiên, nếu số 5 xuất hiện quá nhiều trong biểu đồ tổng hợp, bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối tới từ sự ảnh hưởng về mặt cảm xúc. Nhưng nếu không có bất kỳ một số 5 nào, bạn lại thiếu đi khả năng kết nối và diễn cảm xúc một cách tự do, khiến bạn khó khắn trong việc giao tiếp với những người xung quanh.

Để bổ sung chỗ trống của con số 5 trong biểu đồ tổng hợp thần số học, hãy chủ động tham gia các hoạt động xã hội, chủ động kết nối đến mọi người xung quanh và rèn luyện những kỹ năng mềm. Không ngại học hỏi và diễn đạt những ý kiến cá nhân trước đám đông để thể hiện bản thên, nêu lên tiếng nói của chính mình. 

Thiếu số 6

Biểu đồ tên trống số 6
Biểu đồ tên trống số 6

Số 6 trong biểu đồ tổng hợp là con số nằm tại trục ngang – trục về trí óc. Con số này đại diện cho sự kết hợp và cân bằng của não trái – não phải. Bên cạnh đó, được mệnh danh là con số của gia đình, số 6 sống rất có trách nhiệm và giàu tình yêu thương cho người thân. Họ là những con người lý tưởng của gia đình. Do đó, nếu thiếu đi số 6 trong biểu đồ, bạn sẽ bị kém về mặt thể hiện tình cảm gia đình, kém tư duy và thiếu tính sáng tạo khi không có khả năng cân bằng não trái – não phải. 

Để bổ sung vị trí của con số 6, bạn có thể tập trung và phát triển những thế mạnh mà bản thân sở hữu để nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo. Đặc biệt là trong những lĩnh vực về nghệ thuật như biểu diễn, điêu khắc hoặc hội họa… Bên cạnh đó, hãy gắn kết và thường xuyên ở gần những người thân trong gia đình để sưởi ấm tình cảm, nâng cao sự thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình.

Thiếu số 7

Biểu đồ tên trống số 7
Biểu đồ tên trống số 7

Trong biểu đồ tổng hợp thần số học, con số 7 là con số biểu tượng cho sự nghiệm thực tế và những bài học được đúc kết qua kinh nghiệm mà bản thân đã trau đồi được trong hành trình cuộc sống của họ. Do đó, nếu thiếu đi con số này, bạn có thể rơi vào hai trường hợp sau đây: một là người dày dặn kinh nghiệm, đã thấu hiểu nhiều bài học trong cuộc đời; hai là người non trẻ và chưa có nhiều trải nghiệm và không chủ động để thấu hiểu được những giá trị trong cuộc sống. 

Để có thể bổ sung số thiếu 7, bạn cần phải tập trung và tự đưa ra những trải nghiệm thực tế, hãy chủ động để có thể khám phá những điều mới mẻ, tiếp thu những bài học trong cuộc sống của mình. Cách này có thể mất một khoảng thời gian dài tuy nhiên giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và thấu hiểu cuộc sống hơn.

Thiếu số 8

Biểu đồ tên trống số 8
Biểu đồ tên trống số 8

Số 8 trong biểu đồ tổng hợp thần só học là con số nằm tại trục ngang tinh thần. Con số này đại biểu cho trí tuệ, tính cách độc lập và sự chủ động trong cuộc sống. Những người sở hữu một số 8 trong biểu đồ là những người tỉ mỉ, quan tâm, chu đáo, có khả năng tổ chức và sắp xếp bài bản, logic. Do đó, nếu thiếu đi con số này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng cuộc sống tự lập, kém trong khả năng sáng tạo và khá hấp tấp.

Để bổ sung sự thiếu vắng con số 8 trong biểu đồ tổng hợp thần số học, bạn nên chú trọng vào việc phát triển khả năng chủ động, quyết đoán, nâng cao tinh thần tự lập và chịu trách nhiệm với những gì bản thân đã lựa chọn. Thường xuyên tham gia vào các hoạt động cộng đồng, các câu lạc bộ hoặc các tổ chức để học cách tôn trọng nguyên tắc, tỉ mỉ và nâng cao trí tuệ. 

Thiếu số 9 

Biểu đồ tên trống số 9
Biểu đồ tên trống số 9

Trong biểu đồ tổng hợp thần số học, số 9 là con số nằm ở đầu trục ngang của trục trí óc. Con số này đại diện cho tham vọng và những hoài bão lớn. Mặt khác, số 9 cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự lý tưởng hóa cao. Do đó, nếu thiếu đi con số này trong biểu đồ tổng hợp, bạn sẽ là người ít tham vọng, không có nhiều hoài bão để phấn đấu và thiếu đi lý tưởng sống để định hướng cho lối đi của bản thân.

Để bổ sung con số 9 trong biểu đồ tổng hợp thần số học, bạn cần nỗ lực, cố gắng và hãy đặt ra cho bản thân những mục tiêu hoàn thành trước khi thực hiện một kế hoạch nào đó. Mặt khác, không ngừng trau dồi những kỹ năng lập và tổ chức kế hoạch, nâng cao khả năng giao tiếp, thấu hiểu được sức nặng của những công việc được giao từ đó để có tinh thần trách nhiệm hơn.

Biểu đồ tổng hợp thần số học có sự đánh giá tổng quan và chi tiết về con người. Nếu biểu đồ có đầy đủ các con số từ 1 đến 9 thì bạn là người sở hữu nguồn năng lượng mang đến nhiều lợi thế. Ngược lại, nếu thiếu hay trống nhiều số, bạn cần phải học cách để bổ sung những đặc điểm bị trống ấy để hoàn thiện và phát triển bản thân hơn. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, quý độc giả đã xác định được biểu đồ và cách để bổ sung con số thiếu. Để đọc thêm nhiều nội dung hữu ích khác về thần số học, đừng quên truy cập vào tracuuthansohoc.net để cập nhật nhanh nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Content Creator at Tra cứu thần số học | Website | + posts

Đan Nguyễn là một tác giả chuyên viết nội dung về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học phong thủy. Với hơn 8 năm kinh nghiệm Copywriting anh ấy đã viết lại những kiến thức này một cách rất chi tiết. Xem chi tiết tiểu sử của anh ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *