Vũ trụ ban tặng cho chúng ta điều gì đều được thể hiện thông qua những con số trên biểu đồ ngày sinh thần số học. Tuy nhiên vẫn có những người cực kỳ thành công, trong khi biểu đồ của họ đầy ô bị trống.

Biểu đồ ngày sinh là gì? Ý nghĩa của biểu đồ ngày sinh

Điều này chứng tỏ, những người này đã phát triển những giá trị sẵn có của mình và lấp đầy những ô trống đó bằng chính nỗ lực cá nhân. Vì vậy, hãy xem bài viết này để biết điểm mạnh và điểm yếu của mình để phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Biểu đồ ngày sinh là gì? Ý nghĩa của biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh là công cụ để khám phá năng lực và tính cách của một cá nhân dựa trên ngày tháng năm sinh dương lịch. Con số ngày, tháng, năm sinh của mỗi người là khác nhau, đây được coi là điều sẵn có của mỗi người. Mỗi con số có mặt hay vắng mặt trên biểu đồ ngày sinh, số lượng của mỗi con số, mối tương quan giữa các con số đều có ý nghĩa ẩn sâu bên trong.

Chìa khóa để khám phá con người bên trong của bạn thông qua thần số họcbiểu đồ ngày sinh. Mục đích chính của biểu đồ ngày sinh là tiết lộ điểm mạnh và điểm yếu của chúng ta. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng vô cùng chính xác được áp dụng như một môn khoa học nghiên cứu.

Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học

Bước 1: Việc đầu tiên, hãy viết đầy đủ ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn, hay người mà bạn muốn đọc biểu đồ ngày sinh thần số học.

Bước 2: Kẻ bảng ô 3×3, mỗi ô tương ứng với vị trí của một con số như hình.

Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học
Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học

Bước 3: Viết các con số có trong ngày tháng năm sinh của bạn hoặc người đó vào từng ô vuông ở bước 2. Trong trường hợp có 2 số trùng nhau trong ngày sinh thì viết hai lần con số đó, những ô nào không có số trong ngày sinh thì để trống.

Ví dụ: 27/03/2015

Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học
Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học

Giải mã ý nghĩa của các con số trong biểu đồ ngày sinh

Các con số trong biểu đồ ngày sinh thần số học là chìa khóa giúp mỗi người tìm hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Vậy ý nghĩa của những con số này là gì?

Số 1
 • Tự tin, cá tính và có tố chất lãnh đạo. Luôn tràn đầy năng lượng và toát lên sự tự tin, mạnh mẽ và khí chất. Là những người có óc sáng tạo, tìm tòi cái mới, làm mới cái cũ. 
 • Cái tôi to lớn ⇒ chuyên chế, ích kỷ, cố chấp.
Số 2
 • Sở hữu sự nhạy bén, trực giác, sự nhạy cảm và cảm giác. Thấu hiểu bản thân, biết cách lắng nghe, thấu hiểu người khác.
 • Nhạy cảm quá mức, dễ bị tổn thương.
Số 3
 • Người có đầu óc, trí tuệ, có sức mạnh, có lý tưởng, có trí trong cuộc sống.
 • Thiếu kỷ luật, chóng chán.
Số 4
 • Thực tế, có tổ chức, sống rất lý trí, có đầu óc tổ chức sắp xếp gọn gàng, tỉ mỉ.
 • Sự nhàm chán, quá tập trung vào công việc ⇒ tách biệt khỏi mọi người xung quanh
Số 5
 • Tình yêu thương, sự tự do biểu đạt, cảm xúc và nghệ thuật. Sở hữu khả năng và sức mạnh tiềm ẩn vô cùng to lớn về mặt cảm xúc. Khả năng cảm nhận, có trí tuệ tinh thần cao. Sẵn sàng trở thành chỗ dựa tinh thần cho những người xung quanh.
 • Ham chơi, thiếu kỷ luật trong cuộc sống và công việc.
Số 6
 • Ưu thế về trí tuệ, có sự nhanh nhạy và khả năng giải quyết tình huống tốt. Dễ gặp vấn đề liên quan đến cảm xúc.
 • Tình thương lớn ⇒ thích chi phối, kiểm soát mối quan hệ.
Số 7
 • Có khả năng khai mở và đánh thức các hoạt động của bản thân. Cần phải trải qua nhiều thử thách của cuộc sống để trưởng thành.
 • Dễ rơi vào trầm cảm, luôn có nhiều định kiến trong xã hội. 
Số 8
 • Trí tuệ tốt, thích khám phá, có sự hiểu biết, cẩn thận và dễ đạt được thành công
 • Bồn chồn, lo lắng khi không được làm việc, dễ rơi vào trạng thái tiêu cực
Số 9
 • Có tham vọng và hoài bão lớn, có lý tưởng, khát vọng và thường mang trách nhiệm to lớn.
 • Mơ mộng vượt xa thực tế, khó thực hiện được.

Các mũi tên trong biểu đồ ngày sinh

Dựa vào biểu đồ ngày sinh mà bộ 3 con số liền kề nhau sẽ tạo ra một mũi tên trong thần số học. Các mũi tên sẽ tiết lộ những điểm vượt trội và điểm yếu của một cá nhân. Mũi tên đầy đủ được tạo thành bởi 3 con số liền kề nhau trong biểu đồ ngày sinh, mặt khác 3 ô liền kề nhau không có số nào sẽ hình thành mũi tên trống trong thần số học. 

Trong biểu đồ ngày sinh của mỗi chúng ta, các mũi tên cũng góp phần thể hiện tính cách, ưu điểm và nhược điểm của mỗi người. Vậy ý nghĩa các mũi tên thần số học là gì? 

Mũi tên đầy đủ Mũi tên trống
1 – 4 – 7 Mũi tên thực tế: sống rất thực tế, mong muốn được trải nghiệm, luôn tin tưởng vào những điều mắt thấy tai nghe Mũi tên thiếu trật tự: thường sống với những mơ mộng không thực tế, không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.
2 – 5 – 8 Mũi tên cân bằng cảm xúc: sở hữu khả năng cân bằng cảm xúc tốt ⇒ luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống Mũi tên nhạy cảm: dễ tổn thương vì một lời nói hay cử chỉ nào đó, dễ suy diễn mọi chuyện theo chiều hướng tiêu cực, rồi tự làm tổn thương bản thân mình.
3 – 6 – 9 Mũi tên trí tuệ: người sở hữu mũi tên này có lợi thế về các hoạt động tư duy, trí nhớ vượt trội. Khả năng phân tích, trí tưởng tượng, ước mơ, hoài bão và sự linh hoạt nhạy bén là những đặc điểm nổi bật của mũi tên trí tuệ. Mũi tên trí nhớ ngắn hạn: thường gặp vấn đề trong việc ghi nhớ ⇒ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống
1 – 2 – 3 Mũi tên kế hoạch: Những nhà hoạch định xuất sắc, người chỉnh chu và sống có trật tự. Những người có mũi tên này nhìn nhận mọi việc rất nhanh và chính xác. Mũi tên trống 1 – 2 – 3: Thường không có thói quen lên kế hoạch trước khi làm việc, khả năng lên kế hoạch không tốt.
4 – 5 – 6 Mũi tên ý chí: cho thấy khả năng tự kiểm soát và quyết tâm, luôn cố gắng vươn lên ⇒ sớm gặt hái được thành công Mũi tên uất giận: thường cảm thấy thất vọng kéo dài khi không đạt được thứ mình muốn hoặc người khác không làm đúng ý mình.

Ý chí khá yếu ớt, dễ tức giận, không kiểm soát được cảm xúc

7 – 8 – 9 Mũi tên hoạt động: những người đam mê trải nghiệm, yêu thích những điều mới lạ. Luôn sẵn sàng thay đổi bản thân để thích nghi với môi trường sống mới. Mũi tên thụ động: thiếu đi sự chủ động, dựa dẫm vào người khác khi làm việc ⇒ mất nhiều cơ hội trong cuộc sống
1 – 5 – 9 Mũi tên quyết tâm: rất kiên trì thực hiện bất kỳ điều gì họ muốn làm. Có sự quyết tâm cao độ, ý chí vượt qua những khó khăn, thử thách. Mũi tên trì hoãn: Chần chừ, rụt rè trước một việc gì đó, thiếu sự quyết tâm ⇒ vụt mất nhiều cơ hội thành công
3 – 5 – 7 Mũi tên nhạy bén: những người có tiềm năng phát triển tâm kinh sâu sắc. Khả năng tâm linh của người có mũi tên này rất nhạy bén. Mũi tên hoài nghi: nhìn nhận mọi thứ ở nhiều khía cạnh, luôn đặt ra câu hỏi cho các vấn đề xung quanh.

Khi các mũi tên trong biểu đồ ngày sinh được lấp đầy, đồng nghĩa với việc những người này sở hữu đa số các mũi tên đầy đủ. Như đã nói, mũi tên đầy đủ là những ưu điểm mà vũ trụ dành tặng cho chúng ta khi đến với thế giới này. Tuy nhiên biểu đồ trống cũng không phải là xấu, nếu như chúng ta biết được những điểm yếu của bản thân và khắc phục chúng. 

Biểu đồ ngày sinh là công cụ trong thần số học giúp ta hiểu sâu sắc hơn về một con người. Việc sử dụng biểu đồ để luận giải tính cách và ưu nhược điểm của con người rất quan trọng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về biểu đồ ngày sinh thần số học sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về bản thân mình. Ngoài ra, nếu muốn khám phá sâu hơn về cuộc đời và sứ mệnh của mình, hãy truy cập vào website tracuuthansohoc.net để nhận ngay những thông tin chi tiết về bản thân.

Bài viết liên quan có thể bạn sẽ quan tâm:

Bốn đỉnh cao của đời người thần số học

Bảng chữ cái thần số học

Cách tính thần số học

Chỉ số đường đời thần số học

Đánh giá bài viết này post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *