Mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học giữ vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn khám phá tính cách của bản thân. Mũi tên này tiết lộ những ưu, nhược điểm về trí tuệ qua đó giúp bạn phát huy thế mạnh và khắc phục nhược điểm. Trục trí tuệ được kết hợp bởi 3 con số 3, 6, 9 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh. Mũi tên này thể hiện sự vượt trội về trí tuệ so với những mũi tên khác. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của mũi tên này trong bài viết dưới đây nhé!

Mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học

Mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học
Mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học

Mũi tên trí tuệ 3-6-9 là gì?

Mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học được gọi là mũi tên của trí tuệ. Nó được tạo thành từ 3 số nằm trên cùng một trục trí não trong biểu đồ ngày sinh:

  • Số 3 đại diện cho khả năng phân tích và trí nhớ tốt.
  • Số 6 đại diện cho sự bay bổng, sáng tạo trong suy nghĩ.
  • Số 9 có nghĩa là quyết tâm và trách nhiệm.

Điểm mạnh

Điểm mạnh của người sở hữu mũi tên trí tuệ 369 trong thần số học là sự vượt trội của trí tuệ. Họ là những người thực sự thông minh và có một tương lai tươi sáng. Điều đó được phản ánh qua những kết quả nổi bật mà họ đạt được trong học tập và công việc. Những người này luôn tối ưu khả năng sử dụng trí tuệ của mình và biết cách áp dụng chúng vào cuộc sống.

Người có mũi tên trí tuệ 3-6-9 luôn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhằm đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức. Do đó, so với những người mang mũi tên khác, họ có khả năng làm mọi thứ rất tốt, mặc dù họ dành ít thời gian cho việc học tập nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Trong môi trường làm việc, sự nhanh nhẹn, ham học hỏi giúp họ tiến bộ rất nhanh và được cấp trên tôn trọng, quý mến.

Nhờ sự hội tụ của cả 3 con số trên trục tinh thần, trí não nên họ có khả năng ghi nhớ mọi thứ cực kỳ tốt và dễ dàng ứng dụng vào thực tế.

Có thể nói rằng những người có mũi tên trí tuệ 3-6-9 luôn muốn tâm trí của họ trong trạng thái hoạt động. Họ đam mê khám phá chân trời tri thức rộng lớn và liên tục tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi về cuộc sống xung quanh. Họ say sưa trong thế giới của mình với mong muốn thu nạp lượng kiến ​​thức nhiều nhất có thể.

Điểm yếu

Từ quan điểm của thần số học Pitago, người có mũi tên 369 trong thần số học thường rất ưu tú và họ biết giá trị của mình. Họ luôn nghĩ rằng bản thân ở vị trí cao hơn những người khác, và mong muốn bạn bè phải tốt như họ. Họ sợ rằng việc trò chuyện, kết giao với những người yếu hơn sẽ khiến họ không phát triển hay tìm thấy điểm chung. Suy nghĩ này đã hình thành tính cách kiêu ngạo, tạo thành khoảng cách với những người xung quanh.

Ngoài ra do khả năng thể hiện cảm xúc hạn chế khiến họ trở nên xa cách với bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí cả gia đình và người thân. Nếu vậy, ngay cả khi họ thành công, ở đỉnh cao của vinh quang, họ chỉ là những người cô đơn.

Trí não con người chỉ là một bộ phận của cơ thể, một cỗ máy sống và nó cũng cần nghỉ ngơi, nhưng họ buộc nó phải hoạt động hết công suất. Chính vì vậy, chúng tạo ra những cảm xúc tiêu cực xuất phát từ sự căng thẳng và áp lực tích tụ, dồn nén. Do đó, những người có mũi tên trí tuệ 3-6-9 cần phải tự thay đổi. Đầu tiên, cần phải biết cách kiểm soát cảm xúc, hòa đồng và thân thiện. Thứ hai, hãy tôn trọng người khác vì nhiều người có mục tiêu sống và trải nghiệm phong phú hơn bạn nên đừng vội đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Do đó, hãy dành sự tôn trọng và học hỏi ngay cả từ những người kém hơn bạn.

Sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, thỉnh thoảng bạn cần cho bản thân nghỉ ngơi và thư giãn tâm trí. Hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi xa hoặc một ngày vui vẻ với gia đình và những người thân yêu. Điều đó giúp kết nối với mọi người mà bạn yêu quý.

Định hướng phát triển

Đặc điểm chung của trẻ em sở hữu mũi tên trí tuệ trong biểu đồ sinh là khả năng hoạt động tư duy, đặc biệt là khả năng ghi nhớ vượt trội. Ngay từ khi còn nhỏ đang tập nói bập bẹ, các bé đã tích cực khám phá thế giới xung quanh bằng cách liên tục đặt câu hỏi, thể hiện sự quan tâm đến môi trường xung quanh và muốn trải nghiệm điều gì đó mới mẻ.

Có những đứa trẻ mũi tên trí tuệ 3-6-9 thậm chí còn thể hiện sở thích trong các lĩnh vực khoa học, thiên văn học nhiều hơn các trò chơi thời thơ ấu so với bạn bè cùng trang lứa. Cha mẹ có con cái sở hữu mũi tên trí tuệ nên tôn trọng sở thích, hỗ trợ và tạo điều kiện để chúng phát triển khả năng tư duy của chúng hết mình. Bởi vì, các bé rất thông minh, sáng dạ, giỏi phân tích, tính toán, biết cách quản lý và sắp xếp các công việc. Thích những gì mang tính học thuật hơn là thẩm mỹ.

Ngày nay, nhiều trung tâm hoặc các lớp học có năng khiếu được mở, đó là môi trường tuyệt vời cho trẻ em để chúng có cơ hội học hỏi, vui chơi và kết bạn. Cha mẹ cũng nên làm bạn với con cái, cùng học, cùng chơi để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Đừng quên dành cho con những lời khen ngợi khi làm tốt công việc hoặc đạt được kết quả cao, chúng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì những nỗ lực của mình được công nhận.

Những đứa trẻ mũi tên trí tuệ 3-6-9 có xu hướng “não nhanh hơn miệng”, nên giai đoạn 3-5 tuổi con dễ bị nói lắp. Cha mẹ cần cho con thư giãn với các môn thể thao nhiều hơn và hãy nghiêm túc quan tâm đến vấn đề điều chỉnh ngôn ngữ cho con khi con có tình trạng này.

Mũi tên trống 3-6-9 trong thần số học

Trống mũi tên 369 trong thần số học hay còn được gọi là mũi tên trí nhớ ngắn hạn. Cùng theo dõi thông tin dưới đây để hiểu hơn về mũi tên này nhé!

Mũi tên trống 3-6-9 trong thần số học
Mũi tên trống 3-6-9 trong thần số học

Mũi tên trống 369 là gì?

Mũi tên trống 369 trong thần số học chính là sự thiếu đi sự có mặt của 3 con số 3,6,9 trên trục trí não. Những người sở hữu mũi tên này hay gặp các vấn đề trong việc ghi nhớ. Họ thường nói trước quên sau nên khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong học tập hay công việc. Điều này sẽ khiến người thiếu trục 369 bị khiển trách, phê bình và làm hỏng việc.

Điểm yếu

Người có mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học thường mắc chứng “não cá vàng” khiến họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều khi do tính hay quên nên người khác nhìn nhận họ như một người thiếu trách nhiệm, không cẩn thận và cẩu thả. Bởi vì, họ thường xuyên phải tìm kiếm chìa khóa ở đâu? Hay điện thoại ở chỗ nào?

Thực sự sẽ chẳng ai muốn làm việc, làm nhóm cùng một người thiếu chuyên nghiệp như vậy cả. Những người này khi về già chắc chắn sẽ có khả năng gặp phải hội chứng Alzheimer (một trong những căn nguyên phổ biến gây chứng giảm trí nhớ ở người già) cao hơn so với những người khác.

Cách khắc phục

Ngày nay con người có xu hướng lệ thuộc vào công nghệ quá nhiều, những thông tin cần ghi nhớ đều có trong điện thoại và máy tính vì vậy bộ não không được vận động, lâu dần nó sẽ trở thành cỗ máy yếu ớt thiếu nhiên liệu. Do đó, để cải thiện tình trạng hạn chế về trí nhớ trong học tập, công việc bạn cần phải cố gắng hết mình, người xưa có câu “cần cù thì bù thông minh”. Việc vận động trí não bền bỉ sẽ giúp não bộ được “tập thể dục”, kích thích khả năng làm việc của nó.

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng hay quên, bạn có thể note lại những điều cần phải ghi nhớ và để vào nơi dễ nhìn thấy. Bạn cũng nên rèn cho mình thói quen sống gọn gàng và ngăn nắp, để đồ đúng vị trí sẽ giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm khi cần.

Định hướng phát triển

Những đứa trẻ trống mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong biểu đồ ngày sinh thường gặp trở ngại trong việc ghi nhớ, dễ rơi vào tình trạng mau quên, thiếu tập trung khi làm việc. Vì vậy cha mẹ cần học cách nhẫn nại với con.

Trong mọi hoạt động của con, cha mẹ nên khuyến khích và động viên. Với những vấn đề liên quan đến tư duy, trí nhớ dài hạn thì trẻ hơi chậm. Trẻ cần được dạy cách tăng cường khả năng tập trung từ giai đoạn vàng 0-5 tuổi. Khuyến khích sự sáng tạo, nhận thức về thế giới tự nhiên. Thay vì đặt áp lực nặng nề lên thành tích của con ở trường, cha mẹ hãy cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa, được lựa chọn môn học năng khiếu mà chúng yêu thích.

Cha mẹ hãy rèn cho con tính kỷ luật, cẩn thận khi làm bất kỳ một công việc nào đó. Cố gắng luyện tập thường xuyên để đảm bảo trí nhớ của con luôn trong trạng thái hoạt động.

Ngoài ra, cha mẹ không nên đặt lên con áp lực điểm số, càng áp lực chúng sẽ càng bị ức chế trí tuệ, dễ bị bệnh đau đầu hoặc đau nửa đầu. Trẻ quan tâm đến tự nhiên nhiều hơn là vấn đề khoa học.

Mũi tên 3-6-9 trong thần số học bị khuyết

Khi mũi tên trí tuệ 3-6-9 bị khuyết 1 hay 2 số sẽ làm ảnh hưởng đến năng lượng của người sở hữu. Điều này cũng có nghĩa là họ cần phải rèn luyện thật nhiều để bổ sung các số thiếu này.

Mũi tên 3-6-9 bị khuyết số 3

Mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học bị khuyết số 3
Mũi tên trống 3-6-9 trong thần số học bị khuyết số 3

Những người khuyết số thường thường khá tự ti, luôn hạ thấp bản thân mình xuống. Họ cũng khó khăn khi phải suy nghĩ, tìm hiểu về một vấn đề khó vì căng thẳng và mất tập trung. Do vậy, cần học cách chấp nhận lỗi lầm của mình và người khác. Cũng như tập trung cao độ khi bắt đầu một công việc và không quan tâm đến những yếu tố ngoại cảnh tác động xung quanh.

Mũi tên 3-6-9 bị khuyết số 6

Mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học bị khuyết số 3
Mũi tên trống 3-6-9 trong thần số học bị khuyết số 3

 

Nếu bạn bị khuyết số 6 trong thần số học nghĩa là bạn bị thiếu tính sáng tạo. Để khắc phục được hạn chế này bạn cần phải chăm chỉ học tập, tìm hiểu, nghiên cứu ở cả trong sách vở và đời sống.

Người thiếu số 6 thường có xu hướng che giấu cảm xúc của chính mình. Nên thường gặp các vấn đề liên quan đến gia đình vì các thành viên không thực sự hiểu nhau. Do vậy, hãy sống có trách nhiệm, cởi mở, yêu thương cha mẹ hơn.

Mũi tên 3-6-9 bị khuyết số 9

Mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học bị khuyết số 9
Mũi tên trống 3-6-9 trong thần số học bị khuyết số 9

Khuyết số 9 trong mũi tên trí tuệ 3-6-9 không có nghĩa là không có trách nhiệm, lý tưởng hay hoài bão. Điều họ cần là sự nhắc nhở, khích lệ nỗ lực hơn nữa để phát huy hết điểm mạnh của bản thân một cách rõ nét, đạt được sự cân bằng và ổn định.

Họ cần luyện tập thói quen vạch ra những mục tiêu nhỏ đến lớn, có thể thực hiện được. Đặt ra những phần thưởng khích lệ bản thân khi thực hiện được mục tiêu của mình. Điều này sẽ kích thích ước mơ, dám nghĩ dám làm để đạt được lý tưởng mơ ước.

Mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học là những người thông minh, sáng dạ, giỏi phân tích, tính toán. Tuy nhiên để đạt được thành công còn phụ thuộc vào khả năng vận dụng và nắm bắt của mỗi người. Vì thế, nếu cha mẹ có con nhỏ sở hữu mũi tên trí tuệ này nên vạch ra những định hướng tốt để giáo dục con. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nhất về thần số học bạn nhé!

Xem thêm ý nghĩa của các mũi tên khác:

Mũi tên 258 trong thần số học

Mũi tên 789 trong thần số học

Mũi tên 123 trong thần số học

Mũi tên 357 trong thần số học

Mũi tên 147 trong thần số học

Mũi tên 159 trong thần số học

Các mũi tên trong thần số học

Mũi tên 456 trong thần số học

Đánh giá bài viết này post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *