Thông tin đã được kiểm chứng

Biểu đồ 3 trục vuông

Sự khác nhau giữa biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp trong thần số học

⏰ Thời gian đọc: 9 phút

Trong thần số học, có rất nhiều chỉ số cần nghiên cứu và khám phá để có thể tạo ra bản báo cáo đầy đủ về mỗi người. Biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp là những chỉ số vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong nhân số học. Thông qua hai biểu đồ, con người đọc và tìm hiểu được những mặt tính cách đã có và còn thiếu của bản thân. Cùng đọc bài viết sau đây để biết thêm thông thông tin về hai chỉ số trên.

Tìm hiểu về định nghĩa biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp

Biểu đồ tên là gì?

Biểu đồ tên là biểu được tạo thành bởi các chữ cái trong tên thường dùng của bạn. Mỗi chữ cái này sẽ được quy đổi thành số từ bảng chữ cái thần số học.

Biểu đồ tổng hợp là gì?

Biểu đồ tổng hợp là biểu đồ được tạo thành từ sự kết hợp giữa biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh hay có thể hiểu là được tạo từ tên và ngày sinh.

XEM SỐ CHỦ ĐẠO THẦN SỐ HỌC CỦA BẠN NGAY TẠI Đ Y!

Xem thần số học miễn phí

Phân biệt giữa biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp

Biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp trong thần số học đều là những chỉ số rất quan trọng để tạo ra bản báo cáo đầy đủ khám phá bản chất và những đặc điểm của con người. Tuy nhiên, giữa hai biểu đồ này cũng có sự khác nhau mà bạn có thể phân biệt rõ ràng:

 • Biểu đồ tên là một trong hai yếu tố tạo nên biểu đồ tổng hợp.
 • Biểu đồ tổng hợp có sự bổ sung đầy đủ và thường có rất nhiều con số do được kết hợp giữa biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh.
 • Biểu đồ tổng hợp đưa ra cái nhìn tổng quan, khái quát và toàn diện hơn về con người. Biểu đồ tổng hợp được xem là biểu đồ tiết lộ cuộc đời thực sự của bạn.

Cách lập biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp thần số học

Để có thể biết được những đặc điểm, tính cách và xu hướng trong tương lai, trước hết bạn cần biết cách lập hai biểu đồ là biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp trong nhân số học.

1. Cách lập biểu đồ tên trong thần số học

Bạn có thể lập biểu đồ tên trong thần số học qua các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đối chiếu các chữ cái có trong tên bạn với bảng quy đổi sang hệ thống số Pythagore như sau:

Biểu đồ tên Thần số học là gì?
Biểu đồ tên Thần số học là gì?

Bước 2: Điền các con số đã quy đổi tương ứng vào biểu đồ 3 trục. Như vậy, bạn đã hoàn thành lập biểu đồ tên trong thần số học.

Lưu ý:

 • Các con số cần phải được sắp xếp theo đúng vị trí trong bảng thần số học.
 • Trong trường hợp những con số bị lặp lại, bạn vẫn điền vào đúng vị trí ban đầu của chúng.
 • Nếu trong biểu đồ bạn không xuất hiện đầy đủ các con số, hãy để trống những con số ấy.

2. Cách lập biểu đồ tổng hợp

Để lập biểu đồ tổng hợp trong thần số học, bạn cần thực hiện qua những bước sau đây:

Bước 1: Ghi tên và ngày tháng năm sinh ra giấy

Bước 2: Vẽ biểu đồ trống như hình sau đây:

Biểu đồ trống trong thần số học
Biểu đồ trống trong thần số học

Bước 3: Ráp các con số có trong ngày tháng năm năm vào biểu đồ trống theo đúng vị trí của biểu đồ 3 trục.

Biểu đồ 3 trục vuông
Biểu đồ 3 trục trong thần số học

Bước 4: Quy đổi tên gọi thành những con số tương ứng như bảng ở phía trên.

Bước 5: Ráp những con số được quy đổi từ tên vào các vị trí trong biểu đồ trống đã điền số ngày tháng năm sinh phía trên.

Ý nghĩa của các trục trong biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp

Trong biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp, để khám phá sâu hơn, các bạn cần nắm được những ý nghĩa của những trục số có trong biểu đồ 3 trục gồm:

 • Trục ngang về thể chất (1-4-7) – Nhóm lý trí, nền tảng và logic
 • Trục ngang về tinh thần (2-5-8) – Nhóm tình cảm, cảm xúc
 • Trục ngang về trí não (3-6-9) – Nhóm sáng tạo, ý tưởng

1. Trục ngang về thể chất (1-4-7) – Nhóm lý trí, nền tảng và logic

Trục ngang 1-4-7 là trục tượng trưng cho những hoạt động thể chất của con người. Nếu trong biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp của bạn có đầy đủ các con số trong nhóm này, bạn là người có tính cách rất lý trí, tư duy logic và có nền tảng vững chắc. Trong bất kỳ trường hợp hay gặp phải vấn đề gì, bạn luôn có khả năng ra quyết định nhanh chóng sau khi đã phân tích và đánh giá vấn đề.

Nhóm lý trí, nền tảng và logic cũng là những người khá thực tiễn và quyết đoán. Những quyết định thường được bạn đưa ra dựa trên những trải nghiệm thực tế và những dẫn chứng cụ thể. Tuy nhiên, xu hướng đi theo những thứ thực tiễn tăng cao sẽ khiến bạn trở thành những con người khô khan.

Trong biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp của bạn, sự xuất hiện nhiều lần của một con số cũng nói lên những xu hướng khác nhau. Trong nhóm này, các con số xuất hiện nhiều sẽ có những ý nghĩa sau đây:

 • Số 1: Bạn sẽ có lý trí và đi theo thực tiễn với xu hướng tìm kiếm lợi ích cá nhân và tập trung vào mục tiêu của mình.
 • Số 4: Nền tảng lý trí, logic và thực tiễn của bạn đi theo hướng rõ ràng, có thông tin cụ thể và sự thật trong những vấn đề xảy ra.
 • Số 7: Bạn có xu hướng đi tìm hiểu vấn đề về mặt bản chất, những tư tưởng mang tính triết lý hơn so với sự thiết thực của số 4 hay mục tiêu của số 1.

2. Trục ngang về tinh thần (2-5-8) – Nhóm tình cảm, cảm xúc

Hàng ngang và ở giữa thứ hai trong biểu đồ sinh được tạo bởi mũi tên linh hồn (2-5-8). Nó đại diện cho trái tim con người, và do đó mọi cảm giác, cảm xúc và linh hồn của con người đều được hỗ trợ bởi nó. Mũi tên này sẽ giúp mọi người có được trực giác tốt. Tình yêu, sự tự do, những cảm xúc dễ chịu, những biểu hiện nghệ thuật, sự độc lập về tinh thần và trí tuệ sống bên trong họ.

Nếu trong biểu đồ của bạn có sự xuất hiện nhiều lần của các con số, bạn sẽ có xu hướng chủ yêu sau đây:

 • Số 2: Bạn là người giàu tình cảm, nhạy cảm và rất dễ bị xúc động, tổn thương về mặt tinh thần
 • Số 5: Bạn có xu hướng đam mê tự do, trải nghiệm và thường bị thu hút bởi những điều mới mẻ.
 • Số 8: Những cảm xúc có trong bạn thường theo đuổi những lợi ích và tranh đấu lớn lao.

3. Trục ngang về trí não (3-6-9) – Nhóm sáng tạo, ý tưởng

Bộ não con người được biểu thị bằng mũi tên trí tuệ (3-6-9) tạo thành trục hoành đầu tiên ở biểu đồ. Do đó, trục ngang này đóng một chức năng hỗ trợ trong trí nhớ, lý luận, trí tưởng tượng, sáng tạo, trách nhiệm, khát vọng, tham vọng và lý tưởng sống. Nếu trong biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp của bạn có chữ trục ngang này và bạn biết sử dụng tốt sẽ có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp học tập, nghiên cứu nhờ vào trí tuệ bẩm sinh của mình.

Trong trục ngang về trí não, sự xuất hiện nhiều lần của các con số sẽ thể hiện hiện xu hướng phát triển tâm trí sâu trong con người bạn, cụ thể như sau:

 • Số 3: Bạn tư duy, sáng tạo, nhiều ý tưởng và khá thực tiễn. Ngoài ra, nguồn năng lượng của bạn là nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ.
 • Số 6: Tâm trí bạn phát triển theo hướng tình cảm, hạnh phúc và đi theo lý tưởng tìm kiếm sự ấm no, hòa bình.
 • Số 9: Bạn có sự phát triển mạnh về trí tuệ hướng vào những con người và xã hội, cộng đồng.

Số nội cảm trong biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp

Trong biểu đồ tên, những con số nội cảm là con số có sự xuất hiện nhiều lần nhất. Với sự xuất hiện như vậy, nó cho thấy nó là con số phát triển mạnh nhất và biểu lộ rõ ràng nhất trong tính cách của bạn. Trong quá trình phân tích con người qua biểu đồ, những số nội cảm này giúp cho các thông tin được bổ sung đầy đủ, toàn diện và giúp bạn hiểu hơn về nội tâm của con người. Bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của số nội cảm qua bảng sau đây:

Số nội cảm Ý nghĩa con số
Số nội cảm 1 Con số này cho thấy bạn có khả năng chiến đấu mạnh mẽ, luôn hướng về phía trước và rất cá tính. Bên cạnh đó, tư chất thủ lĩnh của bạn cũng rất cao, bạn có cái tôi lớn, đôi khi khá độc đoán, ích kỷ và thích lao vào các cuộc đua.
Số nội cảm 2 Bạn có thiên hướng là những con người của gia đình. Khao khát được có một mái nhà đầm ấm, sum vầy và hạnh phúc là điều chữa lành nhất với bạn. Mặt khác, con số này cho thấy bạn cũng muốn được sống trong một môi trường hòa đồng, thiên thiện.
Số nội cảm 3 Bạn có khả năng sáng tạo, bạn có rất nhiều ý tưởng mới mẻ, độc đáo. Bên cạnh đó, con số này cũng thể hiện rằng bạn giỏi giao tiếp, có khả năng kết nối, luôn được những người xung quanh yêu quý.
Số nội cảm 4 Những biểu đồ có số nội cảm 4 cho thấy bạn là người có xu hướng đi tìm kiếm chân lý, những sự thật và lẽ phải trong cuộc sống. Do đó, bạn cũng rất chân thành, trung thực, bạn là những con người của công lý. Nhưng đôi khi vì quá đấu tranh cho điều này mà bạn có thể sa đà vào những tranh luận không đáng có.
Số nội cảm 5 Con số này thể hiện rằng bạn là những người thích tận hưởng cuộc sống theo cách khám phá, trải nghiệm một cách đúng nghĩa. Bạn rất giàu năng lượng, phóng khoáng tuy nhiên cần thận trọng vì có thể ăn chơi quá đà, vướng vào những tệ nạn.
Số nội cảm 6 Con số nội cảm 6 là con số giàu tình yêu thương, khả năng săn sóc và quan tâm, giúp đỡ người khác. Bạn được xem là một chỗ dựa đáng tin cậy. Tuy nhiên, đôi khi sự quan tâm thái quá trở thành bao đồng, khiến những người được bạn quan tâm trở nên thụ động.
Số nội cảm 7 Số 7 là con số cho thấy bạn khá huyền bí, khó đoán và có những suy nghĩ độc đáo, vượt xa những người xung quanh. Tinh thần của bạn mạnh mẽ, bạn thường tìm đến những triết lý, tư tưởng, tri thức để đưa ra sự thuyết phục logic. Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát ngôn từ một cách cẩn trọng.
Số nội cảm 8 Con số nội cảm này cho thấy bạn rất giỏi trong lĩnh vực kinh doanh, bạn dành nhiều thời gian cho công việc hơn cả. Do đó, hãy cố gắng dành thời gian cho việc tận hưởng cuộc sống, biết cách thấu hiểu nhu cầu của bản thân và người khác để thành công.
Số nội cảm 9 Những người có số nội cảm 9 là những người có xu hướng hướng đến con người, xã hội. Do đó, bạn được mọi người quan tâm, yêu mến và tin tưởng. Con số này cũng cho thấy bạn có tố chất lãnh đạo, độ lượng và có khả năng phát triển tốt ở những môi trường quốc tế.

Giá trị của những con số trong biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp có thể giúp bạn khám phá, thấu hiểu bản thân một cách sâu sắc và giúp bạn dự đoán những sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Hy vọng rằng, với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ được hai chỉ số quan trọng trong thần số học – biểu đồ tên và biểu đồ tổng hợp. Để đọc thêm nhiều nội dung thú vị khác, hãy truy cập vào website tracuuthansohoc.net để cập nhật nhanh chóng nhé!

Đánh giá bài viết này post
Content Creator at Tra cứu thần số học | Website | + posts

Đan Nguyễn là một tác giả chuyên viết nội dung về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học phong thủy. Với hơn 8 năm kinh nghiệm Copywriting anh ấy đã viết lại những kiến thức này một cách rất chi tiết. Xem chi tiết tiểu sử của anh ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *