Bạn đã biết thần số học là gì và những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đã phán đoán thông qua các con số như thế nào hay chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn dưới đây nhé.

Thần số học là gì

Định nghĩa Thần số học là gì? Có phải nhân số học không?

Thần số học là một chuyên ngành nghiên cứu khoa học, tên tiếng anh là Numerology. Chuyên ngành này chủ yếu nghiên cứu về sự xuất hiện, cách các con số tác động cũng như các yếu tố xuất phát từ các con số và ảnh hưởng tới đời sống của một người.

Nói một cách nôm na là các con số không hề đứng im và vô nghĩa như chúng ta vẫn thấy mà nó thường xuyên biến đổi và mang các tín hiệu của cuộc sống gửi đến chúng ta trong mỗi khoảnh khắc. Vì thế, nhiều người gọi lĩnh vực thần số học này với cái tên khá quen thuộcc “Nhân số học”.

Bằng nhân số học, chúng ta có thể nắm bắt được tín hiệu của cuộc đời mỗi chúng ta. Từ đó, chúng ta có được phương hướng giải quyết cho bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống. Vậy, bạn đã hiểu thần số học là gì hay chưa? Thần số học là gì? Thần số học chính là nhân số học, một dạng xem bói theo khoa học.

Thần số học là gì không còn là câu hỏi quá khó để trả lời. Nếu bạn đã biết về nhân tướng học, nhân trắc học thì thần số học cũng tương tự. Tuy nhiên, để hiểu hơn về thần số học và nắm được thần số học là gì thì các bạn nên tìm hiểu kĩ hơn ở phần bài viết dưới đây.

Bạn có biết gì về thần số học không? Thần số học là gì?
Bạn có biết gì về thần số học không? Thần số học là gì?

Thần số học được diễn giải theo ngày sinh thư thế nào?

Để diễn giải được thần số học là gì? Có thể nói thần số học ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi người như thế nào thì các bạn cần phải tính được số chủ đạo của mỗi người theo ngày sinh đồng thời biết ý nghĩa của từng con số chủ đạo.

Cùng với định nghĩa thần số học là gì thì cách tính số chủ đạo theo ngày sinh cũng là một yếu tố khá quan trọng. Trong thần số học nói chung và theo trường phái Pythagoras nói riêng, con số chủ đạo chỉ có từ 2 tới 11 mà không hề có con số 1. Riêng số 4, sẽ có nhiều trường hợp tạo thành con số 4. Con số 4 có thể được tạo thành từ các cặp số sau đây: 13, 31, 22, 40. Riêng số 4 được tạo thành từ số 22 sẽ được ghi thành 22/4 để đánh dấu về sự đặc biệt.

Để tính được con số chủ đạo, chúng ta sẽ cộng tất cả các chữ số có trong ngày tháng năm sinh dương lịch cho tới khi đạt được con số có một chữ số từ 2-11. Ví dụ:

Bạn sinh ngày 12/12/1996 thì con số chủ đạo sẽ được tính bằng 1+2+1+2+1+9+9+6 = 31.

Sau đó bạn tiếp tục cộng từ con số 31 này, con số chủ đạo tiếp tục được tính bằng 3+1= 4.

Vậy, con số chủ đạo cuối cùng của trường hợp này là 4.

Thần số học là gì và cách tính con số chủ đạo
Thần số học là gì và cách tính con số chủ đạo

Sau khi có con số chủ đạo, bạn cần phải nắm được ý nghĩa chi tiết của các con số chủ đạo. Đọc ý nghĩa chi tiết của con số chủ đạo tương ứng, bạn sẽ hiểu được những tín hiệu mà con số này mang tới cho bạn.

Ý nghĩa của các con số chủ đạo

Chúng ta không chỉ phải cần biết thần số học là gì hay cách tính con số chủ đạo mà còn cần biết ý nghĩa của các con số chủ đạo này ra sao. Ý nghĩa của các con số sẽ giúp chúng ta nắm bắt được nhiều thứ ở chính bản thân mình, ví dụ như tính cách ẩn sâu bên trong, nghề nghiệp phù hợp, thế mạnh cũng như điểm yếu… Nhờ đó, mỗi người sẽ có một cách sống và những lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Ý nghĩa của con số chủ đạo 2

Con số chủ đạo 2 được cho là khá hiếm bởi chỉ có duy nhất một tổng số là 20 mới có thể tạo ra con số chủ đạo này. Tất nhiên, bởi vậy nên những người mang trên mình con số này cũng vô cùng hiếm.

Nắm được ý nghĩa các con số, bạn sẽ hiểu được tín hiệu của chúng gửi tới chúng ta
Nắm được ý nghĩa các con số, bạn sẽ hiểu được tín hiệu của chúng gửi tới chúng ta

Con số chủ đạo 2 mang trên mình tính cách khiêm tốn, thân thiện, tinh tế và cực kỳ nhạy cảm. Trong cuộc sống, người mang trên mình con số chủ đạo 2 này rất hay giúp đỡ người khác và được nhiều người yêu mến.

Ý nghĩa của con số chủ đạo 3

Những người mang trên mình con số chủ đạo 3 thường có tính cách cương liệt. Bên cạnh đó, tư duy và logic của những người này cực kỳ tốt. Nếu bạn tranh luận với họ, bạn chắc chắn sẽ là người thua cuộc.

Không chỉ vậy, người mang trên mình con số chủ đạo 3 thường có đầu óc khá nhạy bén, cùng cái đầu hài hước, họ luôn là trung tâm của mọi cuộc chơi. Họ được nhiều người chú ý, giỏi và thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình, người mang con số chủ đạo 3 lại có một chút gia trưởng.

Ý nghĩa của con số chủ đạo 4

Người mang trên mình con số chủ đạo 4 thường phát triển tính cách theo 2 khía cạnh: thực tế và thực hành. Họ không thích nói mồm, họ luôn luôn thực hành và mang tới kết quả hơn. Chính nhờ tính cách này mà những người mang trên mình con số chủ đạo 4 thường được gửi gắm niềm tin nhiều trong một đoàn đội.

Tuy nhiên, cũng bởi tính cách này mà họ thường quá mải mê vào công việc mà không biết cách dung hòa giữa công việc và những thứ khác, đặc biệt là cuộc sống hôn nhân gia đình.

Ý nghĩa của con số chủ đạo 5

Những người mang trên mình con số chủ đạo 5 đều có khuynh hướng không thích sự ràng buộc, họ yêu thích tự do và muốn bày tỏ nhiều cảm xúc. Những người này có nhiều tâm sự, nhạy cảm, và muốn được sống một cuộc sống thoải mái không có bó buộc. Vì thế, những người này thường hợp với những công việc freelancer hoặc kinh doanh riêng. Tuy nhiên, hãy chú ý khi tiếp xúc bởi họ có trực giác rất tốt, thiên hướng nghệ thuật vô cùng mạnh mẽ.

Trong thần số học, mỗi con số có một ý nghĩa khác nhau
Trong thần số học, mỗi con số có một ý nghĩa khác nhau

Ý nghĩa của con số chủ đạo 6

Những người mang trên mình con số 6 thường rất ưu tú, không chỉ giỏi trong lĩnh vực sáng tạo mà còn giỏi ở lĩnh vực nghệ thuật, tài chính… Nói chung, những người mang trên mình con số 6 thường rất đa tài. Tuy nhiên, ngược lại, họ lại đòi hỏi nhiều thứ hơn trong cuộc sống, ví dụ như sự tận tình, sâu sắc. Người có thiên phú thì thường đa nghi và hay có cảm giác bất an. Người mang trên mình con số 6 này cũng vậy, họ bất an và thi thoảng bị mắc kẹt trong áp lực cuộc sống.

Ý nghĩa của con số chủ đạo 7

Người mang trên mình con số chủ đạo 7 có tính tình phóng khoáng, thoải mái, yêu thích làm việc để tích lũy kinh nghiệm cũng như trải nghiệm cuộc sống. Họ thường làm việc theo cách riêng của họ và không giống bất kỳ ai. Tuy nhiên, những người mang trên mình con số chủ đạo 7 thường không thể thành công ở tất cả các khía cạnh cuộc sống. Họ sẽ phải hy sinh một trong ba khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống: Sức khoẻ, Tình cảm, Sự nghiệp.

Ý nghĩa của con số chủ đạo 8

Những người mang trên mình con số chủ đạo 8 yêu thích độc lập, có cá tính mạnh mẽ. Họ không thích dựa dẫm vào bất cứ ai. Trong cuộc sống, công việc, họ luôn là người dẫn dắt đoàn đội, có trí tuệ và sự nỗ lực. Tuy nhiên, ngược lại, người mang trên mình con số chủ đạo 8 không biết thể hiện tình cảm. Đôi khi họ muốn thể hiện sự biết ơn, tình cảm và sự yêu thương nhưng họ sẽ không thể thể hiện được cho đối phương.

Ý nghĩa của con số chủ đạo 9

Những người mang trên mình con số chủ đạo 9 thường có nhiều hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Ở những con người này, họ luôn cảm thấy trách nhiệm là thứ vô cùng quan trọng. Chính vì thế, họ rất phù hợp với lĩnh vực nhân văn, nghệ thuật.

Người mang trên mình con số 9 phù hợp với nhân văn và nghệ thuật
Người mang trên mình con số 9 phù hợp với nhân văn và nghệ thuật

Ý nghĩa của con số chủ đạo 10

Những người mang trên mình con số chủ đạo 10 thường có khả năng thích nghi và thay đổi cực kỳ đỉnh. Họ sinh ra đã có kĩ năng này một cách bẩm sinh. Dù bạn để họ sống trong một cuộc sống như thế nào thì họ đều có thể bắt kịp với hiện tại. Ngoài ra, họ còn là những người yêu thích giao tiếp, đi đến đâu họ đều được yêu thích đến đó. Vì vậy, những người này thường không bao giờ có lối sống tiêu cực.

Con số 22/4 là con số đặc biệt nhất trong thần số học
Con số 22/4 là con số đặc biệt nhất trong thần số học

Trên đây là ý nghĩa của các con số trong thần số học. Chắc chắn các bạn đã hiểu thần số học là gì. Thần số học là gì? Cách tính số chủ đạo và ý nghĩa của các con số ở trên sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về thần số học. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để được tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Bài viết liên quan có thể bạn sẽ quan tâm:

Kim tự tháp thần số học

Sách thần số học

Thần số học Quỳnh Hương

Thần số học theo tên

Đánh giá bài viết này post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *