Thông tin đã được kiểm chứng

Thần số học và Chiêm tinh học

Tìm hiểu điểm khác nhau và giống nhau giữa thần số học và cung hoàng đạo

⏰ Thời gian đọc: 6 phút

Thần số học và cung hoàng đạo là những bộ môn khoa học được người Hy Lạp đón nhận từ thời Babylon và phát triển chúng cho đến tận bây giờ. Nhà toán học Pitago cho rằng mỗi con người khi sinh ra tính cách và cuộc sống của họ sẽ bị các ngôi sao trên bầu trời ảnh hưởng.

Nhờ vậy, chúng ta có thể tìm hiểu các tính cách ẩn sâu bên trong bản thân mình bằng những con số. Hai bộ môn này sẽ có quan hệ mật thiết và tác động qua lại với nhau. Nếu muốn khám phá những năng lượng tiềm ẩn của mình, bạn cần hiểu được mối quan hệ này.

Thần số học và cung hoàng đạo có sự bổ trợ rất nhiều cho nhau. Bạn có thể biết trước, tận dụng nguồn năng lượng dồi dào mà các ngôi sao, con số mang tới nhằm phục vụ cho các mục tiêu của bản thân, để có sự khởi đầu thuận lợi và may mắn giúp tiến xa hơn trong tương lai.

Thần số học là gì?

Thần số học là một môn khoa học nghiên cứu về ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đến đời sống con người. Thần số học dựa trên quan niệm rằng mỗi con số đều có một ý nghĩa riêng và có thể được sử dụng để hiểu rõ hơn về bản thân, mục đích sống và tiềm năng của một người.

Thần số học có nguồn gốc từ thời cổ đại và đã được phát triển bởi nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngày nay, thần số học là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người muốn khám phá bản thân và tìm kiếm hướng đi cho cuộc sống.

thần số học là gì
Định nghĩa về thần số học

Có nhiều phương pháp khác nhau để tính toán thần số học. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là sử dụng ngày sinh của một người. Bằng cách cộng tất cả các con số trong ngày sinh lại với nhau, chúng ta có thể tính được con số chủ đạo, con số đường đời, con số biểu hiện, con số nhân cách, con số sức mạnh và con số định mệnh. Mỗi con số này đều có ý nghĩa riêng và có thể được sử dụng để hiểu rõ hơn về các khía cạnh khác nhau của tính cách và cuộc sống của một người.

XEM SỐ CHỦ ĐẠO THẦN SỐ HỌC CỦA BẠN NGAY TẠI ĐÂY!

Xem thần số học miễn phí

Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là một hệ thống chiêm tinh học phân chia bầu trời thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần được đặt tên theo một chòm sao. Các cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố: Lửa, Nước, Khí, Đất. Mỗi nhóm có những đặc điểm và tính cách riêng.

Cung hoàng đạo là gì?
Định nghĩa về cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo được sử dụng để dự đoán về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của một người. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cung hoàng đạo không phải là một môn khoa học chính thống và không có cơ sở khoa học để chứng minh tính chính xác của nó.

Cung hoàng đạo Thời gian
Bạch Dương 21/3 – 19/4
Kim Ngưu 20/4 – 20/5
Song Tử 21/5 – 21/6
Cự Giải 22/6 – 22/7
Sư Tử 23/7 – 22/8
Xử Nữ 23/8 – 22/9
Thiên Bình 23/9 – 22/10
Bọ Cạp 23/10 – 21/11
Nhân Mã 22/11 – 21/12
Ma Kết 22/12 – 19/1
Bảo Bình 20/1 – 18/2
Song Ngư 19/2 – 20/3

Sự giống nhau giữa Thần Số Học Và cung hoàng đạo

Thần số học và cung hoàng đạo có điểm giống nhau là đều mang tới cho bạn những lợi ích sau:

  • Giúp cải thiện nhận thức của bản thân, khám phá những tiềm năng còn đang bị che giấu, mục tiêu, năng khiếu thử thách bạn có thể gặp phải trong cuộc sống.
  • Giúp đánh giá, nhìn nhận lại bản thân về mặt tâm lý, tìm kiếm lời khuyên để vượt khỏi tình trạng trì trệ, thay đổi theo hướng tốt hơn.
  • Giải mã mức độ hợp khắc của bạn với mọi người xung quanh để có cách ứng xử hợp lý, chọn được người hợp tác, người bạn đời lý tưởng.
  • Nắm bắt tương lai tốt hơn, biết tận dụng các cơ hội tốt cho sự nghiệp và cuộc sống của mỗi người.

Xem chi tiết về các chỉ số của bạn ngay tại đây:

- Công cụ tra cứu thần số học của chúng tôi thực hiện hàng chục nghìn phép tính toán phức tạp cực nhanh chỉ sau 1 GIÂY.
- Luận giải dựa vào nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia Thần số học.

Họ tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Tên thường dùng nếu có (VD: Louis Nguyen,...)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Sự khác nhau giữa Thần Số Học Và cung hoàng đạo

thần số học và cung hoàng đạo
Thần số học và cung hoàng đạo có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau

Về khái niệm

Thần số học là bộ môn khoa học được nhà toán học, triết học Hy Lạp Pitago khai sinh ra. Ông đã tìm ra sự liên kết của số học giữa họ tên và ngày sinh của một người, và cho biết vạn vật đều có một tần số rung tương ứng với con số nhất định. Những con số này nếu xây dựng lên thành một bản đồ số cho mỗi cá nhân sẽ giúp họ định hướng cuộc đời, thấu hiểu bản thân, biết được điểm mạnh để phát huy và tìm ra điểm yếu để sửa đổi.

cung hoàng đạo: Là môn khoa học hình thành từ thời cổ đại xa xưa và được lưu truyền, tiếp tục nghiên cứu đến ngày nay. cung hoàng đạo nghiêng về khoa học duy tâm tôn giáo, dựa trên chu kỳ hoạt động của các hành tinh trong hệ mặt trời để đánh giá tính cách, sự nghiệp, tình duyên, cuộc đời…của một người dựa trên ngày tháng năm sinh của người đó.

thần số học và cung hoàng đạo
Thần số học và cung hoàng đạo có điểm gì giống và khác nhau?

Về Đặc điểm

Thần số học cho bạn biết những điều ẩn sâu trong con người mình như: Số linh hồn mô tả điều bạn cảm thấy bên trong; số nhân cách mô tả sự cảm nhận của mọi người về bạn; Số tên riêng mô tả sức mạnh tên của bạn; Số ngày sinh mô tả cách người khác nhìn nhận bạn; Số đường đời mô tả đường đời mà bạn phải trải qua để có được hạnh phúc. Số thái độ mô tả thái độ chung của bạn với cuộc sống.

Trong khi đó, cung hoàng đạo chủ yếu dựa trên vành đai xung quanh đường đi của Mặt Trời (vòng hoàng đạo), chia ra 12 phần bằng nhau, mỗi phần là một cung hoàng đạo, mỗi cung sẽ có ảnh hưởng và đặc điểm riêng.

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ 12 cung hoàng đạo. Hiểu đơn giản, khi các hành tinh đi qua chòm sao nào thì chòm sao đó đều có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Vì vậy, người ta cho rằng cung hoàng đạo sẽ chi phối đến nghề nghiệp của con người dựa vào tính cách và khí chất đặc trưng của người đó. Nếu bạn làm đúng ngành nghề thuộc cung hoàng đạo của mình có thể sẽ phát triển vượt trội hơn.

Về Cách tính

Với Thần số học, để tìm được các con số mang tần số rung cuộc đời, người ta căn cứ vào ngày tháng năm sinh và họ tên. Tính con số chủ đạo bằng cách cộng dồn các con số ngày sinh lại với nhau. Tính họ tên thì quy đổi các chữ số trong họ tên ra các con số sau đó cộng chúng lại với nhau như ngày sinh.

Với cung hoàng đạo, người ta dựa vào vòng hoàng đạo để chia thành 12 cung với những khoảng thời gian trong năm như sau:

Bạch Dương (21/3 – 20/4), Kim Ngưu (21/4 – 20/5), Song Tử (21/5 – 21/6), Cự Giải (22/6 – 22/7), Sư Tử (23/7 – 23/8), Xử Nữ (24/8 – 22/9), Thiên Bình (23/9 – 23/10), Thần Nông (24/10 – 22/11), Nhân Mã (23/11 – 21/12),  Ma Kết (22/12 – 19/1),  Bảo Bình (20/1 – 18/2), Song Ngư (19/2 – 20/3).

Qua bài viết trên đây chắc hẳn đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ của Thần số học và cung hoàng đạo. Để được cập nhật thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày, đừng quên thường xuyên theo dõi website tracuuthansohoc.net.

4.7/5 - (6 bình chọn)
Content Creator at Tra cứu thần số học | Website | + posts

Đan Nguyễn là một tác giả chuyên viết nội dung về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học phong thủy. Với hơn 8 năm kinh nghiệm Copywriting anh ấy đã viết lại những kiến thức này một cách rất chi tiết. Xem chi tiết tiểu sử của anh ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *